Cử tri Đà Nẵng đề nghị sớm mở lại đường xuống bãi biển

Thứ hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020 | 15:18:59

Trước việc nhiều dự án xây dựng ven biển bít lối, cử tri Đà Nẵng đề nghị sớm thông các lối xuống biển theo quy hoạch.

Bãi tắm Sơn Thuỷ nằm cách phường Khuê Mỹ 500 m thuộc phường Hoà Hải là một trong số những bãi tắm hiếm hoi trên suốt dọc con đường này dành cho người dân. Ảnh: Thùy Trang

Bãi tắm Sơn Thuỷ nằm cách phường Khuê Mỹ 500 m thuộc phường Hoà Hải là một trong số những bãi tắm hiếm hoi trên suốt dọc con đường này dành cho người dân. Ảnh: Thùy Trang

Sáng 6.7, Đà Nẵng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TP. khóa IX. Kỳ họp xác định tập trung bàn các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm, giải ngân vốn đầu tư công để thực hiện được mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Kỳ họp đã tổng hợp kết quả xử lý kiến nghị cử tri Thường trực HĐND thành phố chuyển UBND thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay còn tồn đọng.

Một trong những vấn đề cử tri quan tâm hiện nay chính là việc cần sớm thông các lối xuống biển theo quy hoạch của thành phố, nhất là khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương.

Ngoài ra, nhiều cử tri đề nghị xem xét thu hồi khu đất dự án tại phường Khuê Mỹ để mở lối xuống biển cho người dân; sớm rà soát và thu hồi các dự án chậm triển khai dọc tuyến biển Ngũ Hành Sơn để điều chỉnh quy hoạch, xây dựng và hình thành không gian kiến trúc công cộng khu vực biển kết nối với các khu dân cư phía Tây, đảm bảo cấu trúc không gian tổng thể hài hòa chặt chẽ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quận trong tương lai.

Bên cạnh đó, các cử tri cũng kiến nghị cần sớm triển khai quy hoạch và đầu tư mở rộng các lối xuống biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Trong đó phải thông báo rõ thời gian hoàn thành để nhân dân theo dõi, giám sát.

Liên quan đến lối xuống biển tại khu vực các dự án ven biển quận Ngũ Hành Sơn, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch một số dự án để mở lối đi từ đường Trường Sa thông ra biển (4 lối xuống biển); lối xuống biển rộng 17m giữa dự án Khu du lịch quốc tế đặc biệt Silver Shores và dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng của Công ty Cổ phần Hòn Ngọc Á Châu;  lối xuống biển rộng 10m tại phía Bắc dự án The Nam Khang Resort Residences; lối xuống biển rộng 3,5m tại phía Bắc dự án Khách sạn và Biệt thự biển Đông Phương; lối xuống biển rộng 4m tại phía Nam dự án Future Property Invest. 

Dọc con đường ven biển phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng bị bịt kín bởi dãy các resort cao cấp. Thậm chí, nhiều dự án khác bị treo tại đây cũng làm rào chắn lối xuống biển. Người dân bức xúc khi "ở thành phố biển mà không có đường xuống biển", nhưng đợi mãi vẫn chưa được giải quyết.

Theo Hữu Long/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/cu-tri-da-nang-de-nghi-som-mo-lai-duong-xuong-bai-bien-817535.ldo