“Cục máu đông” nợ xấu được “mổ xẻ” tại Nghị trường

Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2017 | 9:24:59

Sáng nay (7/6), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội về xử lý nợ xấu và Luật các tổ chức tín dụng.

Theo chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, mở đầu phiên họp sáng 7/6, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển.

Vấn đề xử lý nợ xấu hôm nay được "mổ xẻ" tại Nghị trường (Ảnh minh họa: KT)

Cũng trong buổi sáng, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng cũng sẽ được các đại biểu thảo luận.

Sau đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng sẽ giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về các vấn đề liên quan tới nợ xấu và các tổ chức tín dụng.

Trong phiên thảo luận tại tổ tuần trước về nợ xấu cũng như các ý kiến trao đổi bên lề hành lang Quốc hội, phần lớn ý kiến đại biểu cho rằng việc xử lý nợ xấu phải tuân thủ hai nguyên tắc cơ bản. Thứ nhất là không dùng ngân sách xử lý nợ xấu, cũng không được miễn các loại thuế phí liên quan đến xử lý nợ xấu. Thứ hai là phải xử lý nghiêm trách nhiệm của người/tổ chức gây ra nợ xấu.

Chiều nay, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) và Dự án Luật Thủy sản (sửa đổi)./.

Theo: Trần Ngọc/ VOV.VN