Cục quản lý dược đề nghị TPHCM báo cáo vụ bắt giữ thuốc tân dược giả

Thứ ba, ngày 30 tháng 7 năm 2019 | 19:38:33

Cục quản lý dược (Bộ Y tế) đã vào cuộc và yêu cầu Sở Y tế TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng xử lý vụ làm giả thuốc tân dược do PV VOV phản ánh.

Sau khi VOV.VN đăng bài “Phá đường dây làm giả thuốc tân dược, thực phẩm chức năng ở TPHCM”, Cục quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 29/7 đã có công văn gửi Sở Y tế TP HCM, đề nghị báo cáo tình hình vụ phát hiện, bắt giữ thuốc tân dược giả trong bài viết này về Cục trước ngày 3/8/2019.

Cục quản lý dược cũng đề nghị Sở Y tế TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh trong bài viết đăng trên VOV.VN, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) và báo cáo kết quả trước ngày 20/8/2019.

Công văn của Cục quản lý dược (Bộ Y tế) gửi Sở Y tế TP HCM đề nghị báo cáo vụ bắt giữ thuốc tân dược giả do VOV.VN phản ánh.

Trước đó, VOV.VN đưa tin: Ngày 27/7, Đội 7 thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP HCM cho biết vừa đột kích 4 địa điểm sản xuất, phân phối hàng giả tại các Quận 8, 10, 11 và huyện Bình Chánh, thu giữ nhiều thuốc tân dược, thực phẩm chức năng giả.

Tại 4 địa điểm trên, tổ công tác phát hiện một số đối tượng đang thực hiện hành vi sản xuất, tàng trữ, đang đem đi tiêu thụ,... các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng giả này.

Tại xưởng sản xuất nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh, qua khai thác ban đầu, một đối tượng khai nhận, xưởng sản xuất đã đi vào hoạt động hơn 2 năm nay, chuyên làm giả các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng của các đơn vị trong nước và quốc tế như viên uống, Majegra-100 (của Ấn Độ… theo đơn đặt hàng.

Còn tại các địa điểm khác trên địa bàn các Quận 8, Quận 10 và Quận 11, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được một lượng lớn các sản phẩm là các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng của các đơn vị trong nước và quốc tế bị các đối tượng làm giả đang chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Cơ quan công an đã niêm phong số hàng hóa, máy móc thiết bị của những cơ sở này để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo: VOV.VN