Nghiệp vụ báo chí

Cung cấp kỹ năng, phương pháp xử lý khủng hoảng, thực hiện truyền thông chủ động, tích cực

Ngày 26/11, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội nghị nhằm phổ biến những quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước và Ngành về công tác thông tin và truyền thông trong tình hình mới; trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí.

cung cap ky nang phuong phap xu ly khung hoang thuc hien truyen thong chu dong tich cuc hinh 1

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm thuyết giảng tại Hội nghị. Ảnh: Nam Nguyễn

Đồng thời, cung cấp kỹ năng, phương pháp xử lý khủng hoảng truyền thông và việc thực hiện truyền thông chủ động, tích cực, hướng tới "Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại" với phương châm "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến".

Các học viên tham dự Tập huấn đã được nghe ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông tin về một số vấn đề về công tác báo chí, truyền thông hiện nay và truyền thông ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Hội nghị cũng nghe ông Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội thông tin về xu hướng phát triển báo chí, truyền thông hiện nay.

Các học viên tham dự Hội nghị đã sôi nổi thảo luận về vấn đề truyền thông cho đối tượng người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh của các cơ quan báo chí của ngành trong truyền thông lĩnh vực VHTTDL.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/cung-cap-ky-nang-phuong-phap-xu-ly-khung-hoang-thuc-hien-truyen-thong-chu-dong-tich-cuc-post169025.html