Hội nhập báo chí

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp an toàn trong đại dịch Covid-19

Chiều 29/9, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh Quốc gia Indonesia (RRI) phối hợp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp an toàn trong đại dịch Covid-19”.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Indonesia. Cả hai nước đang chịu những tác động tiêu cực do Covid-19 gây ra. Vì thế buổi tọa đàm là hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các phóng viên 2 Đài, những người thường xuyên phải tác nghiệp trong vùng dịch, tiếp xúc trực tiếp với những người nhiễm Covid-19.

cung nhau chia se kinh nghiem tac nghiep an toan trong dai dich covid 19 hinh 1

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh Quốc gia Indonesia (RRI) phối hợp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp an toàn trong đại dịch Covid-19”. Ảnh: VOV

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển nhấn mạnh: Việt Nam và Indonesia cũng như toàn thế giới đã trải qua 2 năm chiến đấu với Covid-19. Đồng thời phóng viên, nhà báo 2 đài cũng là lực lượng tuyến đầu đưa tin, bài tới công chúng về tình hình dịch bệnh. Các phóng viên VOV cũng theo dõi chặt chẽ tình hình Covid-19 ở Indonesia và cảm phục hoạt động tác nghiệp của các đồng nghiệp ở đây.

Ngoài ra, phóng viên VOV thường trú tại Indonesia vẫn hàng ngày, hàng giờ chuyển những thông tin Covid-19 ở nước bạn về để khán thính giả tại Việt Nam có thể theo dõi chặt chẽ. Tại Việt Nam, các phóng viên ở các báo đài trong đó có VOV vẫn luôn miệt mài làm việc để truyền tải thông tin nhanh nhất tới công chúng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc tác nghiệp an toàn của các phóng viên, nhà báo luôn được đặt lên hàng đầu.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các diễn giả. Đó là những phóng viên, nhà báo đã có khoảng thời gian tác nghiệp tại tâm dịch Covid-19. Ngoài chia sẻ những kinh nghiệm để tác nghiệp an toàn tránh bị lây nhiễm, các diễn giả còn đưa ra những kiến nghị, khuyến nghị xuất phát từ tình hình thực tế để đồng nghiệp hai bên trao đổi, tham khảo.

Cuộc hội thảo giúp cho các phóng viên, biên tập viên của 2 đài sẽ có kinh nghiệm hữu ích để đưa những tin bài hay, sinh động, hấp dẫn đến công chúng của VOV và RRI. Đồng thời đây cũng là hoạt động góp phần thắt chặt sự hợp tác giữa 2 đài.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/cung-nhau-chia-se-kinh-nghiem-tac-nghiep-an-toan-trong-dai-dich-covid-19-post158778.html