“Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) - Góc nhìn báo chí”

Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019 | 18:0:6

Đây là cuốn sách đặc biệt và đang được đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thân nhân, gia đình các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến này quan tâm đón đọc.

Ngày 19/6 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi lễ ra mắt cuốn sách “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) - Góc nhìn báo chí”.

Buổi lễ được tổ chức nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Cuốn sách “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) - Góc nhìn báo chí”.

Cuốn sách “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) - Góc nhìn báo chí”.

Cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) - Góc nhìn báo chí" sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh, đa chiều, dưới nhiều góc độ khác nhau của những cây bút đến từ nhiều cơ quan báo chí uy tín. Hình ảnh người lính bình dị mà kiên cường sẽ được lột tả qua các tác phẩm, có người hi sinh, có người trở về nhưng tất cả họ đều đã cống hiến vì nền hòa bình của đất nước.

Những tác phẩm báo chí đã được tuyển chọn đưa vào cuốn sách này không chỉ có con số, hay thông tin về nhân vật, sự kiện xung quanh cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới (1979 - 1989) mà hầu hết đều mang những vấn đề của lịch sử.

Ở các bài viết, các tác giả đồng thời cũng là những nhà nghiên cứu đã cung cấp cho bạn đọc những "góc khuất" của sự kiện, đằng sau số phận nhân vật và những nội dung mang tính "thâm cung bí sử" của thế giới, giải mã những bí ẩn của lịch sử.

Nhóm biên soạn gồm: TS. Đồng Xuân Thụ và TS. Lê Quang Long (đồng chủ biên); Đại tá cựu chiến binh Đăng Vương Hưng; TS cựu chiến binh Trần Quang Đạo; ThS. Trần Trung Hiếu; Đại tá, cựu chiến binh Ngô Văn Học; Đại tá cựu chiến binh Lưu Ba; Cựu chiến binh, nhà báo Hà Phương Thiện; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nhà báo Bùi Huyền.

Với cuốn sách này, ban biên tập mong muốn gửi gắm lời tri ân tới các cựu chiến binh, các gia đình thương binh liệt sĩ, những người đã từng trực tiếp hi sinh xương máu tham gia vào cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

TS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao 10 cuốn sách cho bà Trần Kim Hoa – Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Ảnh: Hoàng Huy

TS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao 10 cuốn sách cho bà Trần Kim Hoa – Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Ảnh: Hoàng Huy

Cũng tại buổi ra mắt sách, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã hiến tặng cho Bảo Tàng Báo chí Việt Nam 10 cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 – 1989) - Góc nhìn báo chí".

Theo: Hoàng Huy/ Báo Công luận