Cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ 2021 tôn vinh những phụ nữ kiên cường

Thứ tư, ngày 24 tháng 11 năm 2021 | 7:10:52

Thông tin trên được đại diện Báo Le Courrier du Vietnam (Thông tấn xã Việt Nam), đơn vị đồng tổ chức cuộc thi đưa ra ngày 22/11.

Cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ lần thứ 6 đã nhận được 135 bài dự thi của 122 tác giả và nhóm tác giả đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

cuoc thi phong vien tre phap ngu 2021 ton vinh nhung phu nu kien cuong hinh 1

Buổi làm việc của Ban giám khảo vòng chung kết. (Ảnh: Le Courrier du Vietnam)

Bà Nguyễn Hồng Nga, Phó Tổng biên tập báo Le Courrier du Vietnam, Trưởng Ban giám khảo của vòng bán kết, cho hay có rất nhiều bài dự thi khắc họa cuộc khủng hoảng trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nhận được các tác phẩm có chủ đề nổi bật khác như gìn giữ bản sắc cung đình của một gia đình Huế hay các hoạt động tình nguyện giúp đỡ đồng bào bị thiên tai ở miền Trung.

“Các thành viên trong Ban Giám khảo đã làm việc rất kỹ lưỡng để có thể chọn ra những bài viết xuất sắc nhất. Chúng tôi rất ấn tượng bởi kỹ năng diễn đạt cũng như trình độ tiếng Pháp của những sinh viên Việt Nam. Tiêu chí đánh giá các bài viết chủ yếu tập trung vào chất lượng cũng như chủ đề,” bà Nguyễn Hồng Nga cho biết.

Bài viết xúc động về Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, nơi gây quỹ giúp đỡ những người phụ nữ không may mắc bệnh hiểm nghèo đã chinh phục Ban giám khảo Cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ 2021 để giành giải Nhất.

Với bài viết mang tên “Mong ước một tương lai màu hồng cho những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú” hai thí sinh Nguyễn Lê Diệu Thư và Lê Trọng Tường Uyên, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất trị giá một máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng và một năm đọc báo Le Courrier du Vietnam miễn phí.

Tác phẩm “Chân dung Công Tôn Nữ cuối cùng” của thí sinh Nguyễn Đức Minh Hoàng và Nguyễn Thị Thùy Trang (Huế) đạt giải Nhì. Bài viết kể về câu chuyện của bà Công Tôn Nữ Trí Huệ, nay đã 100 tuổi nhưng vẫn miệt mài làm gối tựa, đồ vật được sử dụng phổ biến trong triều đình nhà Nguyễn.

Giải Ba thuộc về bạn Nguyễn Thị Thu Huyền, sinh viên Đại học Hà Nội, với bài viết “Sống là không bao giờ bỏ cuộc.”

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/cuoc-thi-phong-vien-tre-phap-ngu-2021-ton-vinh-nhung-phu-nu-kien-cuong-post168246.html