Đà Nẵng: Trao giải báo chí "Đà Nẵng - Thành phố môi trường"

Thứ ba, ngày 31 tháng 12 năm 2019 | 8:52:21

Ngày 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết và trao thưởng Giải báo chí năm 2019.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng, qua gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại thuộc 4 nhóm đề tài: Thành phố 4 an; Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường”;  “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” và “Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2019 DIFF 2019".

Trao giải báo chí Đà Nẵng - Thành phố môi trường.

Trao giải báo chí Đà Nẵng - Thành phố môi trường.

Các tác phẩm dự thi chủ yếu là của các phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó cũng có một số tác phẩm của các tác giả không chuyên, tác giả không thường trú trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm dự thi gồm nhiều thể loại: bình luận, phỏng vấn, phóng sự, ký chân dung, phóng sự ảnh, bài phản ánh… thuộc 4 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Trưởng Ban Giám khảo cho biết, thực hiện chấm giải lần này, Ban Tổ chức đã mời các anh chị có kinh nghiệm trong công tác làm báo, quản lý nhà nước về báo chí, công tác ở lĩnh vực chuyên môn của các Sở, ngành có nội dung liên quan quan trọng các nhóm đề tài.

Qua việc chấm chọn, Ban Tổ chức giải nhận thấy các phóng viên đã có sự thâm nhập thực tế, nỗ lực tìm tòi, phát hiện những sự việc có thật, “có vấn đề” đang diễn ra hằng ngày trên địa bàn thành phố để phản ánh vào trang viết.

“Giải Báo chí tuyên truyền năm 2019 đã góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Qua đó, vận động, khuyến khích toàn thể nhân dân và các cấp chính quyền thành phố đồng thuận và chung tay vào việc thực hiện các chính sách, chủ trương đúng đắn” – Bà Nguyễn Thị Phượng khẳng định.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 31 tác phẩm đạt Giải báo chí năm 2019 thuộc 4 chủ đề trên.

Theo: Báo Công luận

https://congluan.vn/da-nang-trao-giai-bao-chi-da-nang--thanh-pho-moi-truong-post72076.html