Đà Nẵng chuẩn bị nguồn lực để lấy lại sân Chi Lăng

Thứ năm, ngày 12 tháng 7 năm 2018 | 18:15:6

Sáng 12.7, tại phiên tiếp thu và giải trình trong kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố khẳng định thành phố sẽ quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng chứ không để xẻ lô bán đất.

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định sẽ quyết tâm lấy lại sân Chi Lăng

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định sẽ quyết tâm lấy lại sân Chi Lăng

Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết, sân vận động Chi Lăng đang trong thời gian thi hành án sau những sai phạm về đất đai.

“Thành phố đã báo cáo Thành ủy, HĐND, thành phố sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế - xã hội của thành phố.

Không thể để sân Chi Lăng bị chia cắt ra thành 14 mảnh, Đà Nẵng sẽ chuẩn bị nguồn lực để thương lượng các cơ quan liên quan trong quá trình thi hành án” – ông Thơ nói.

 

 Sân Chi Lăng Đà Nẵng đang bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Cũng tại phiên trả lời chất vấn sáng nay (12.7), ông Huỳnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng cho rằng, hoạt động văn hóa, thể thao của TP Đà Nẵng bị chững lại một phần vì từ sau năm 2011, sân vận động Chi Lăng không còn.

Những môn thể thao thành tích cao của Đà Nẵng như điền kinh, võ, bóng bàn… thường xuyên tập luyện tại đây đã không có điều kiện tập luyện nữa.

“Từ khi sân vận động Chi Lăng không còn, các môn thể thao phải lang thang xin tập chỗ khác. Trong khi đó, Trung tâm liên hợp thể thao Hòa Xuân thay thế sân Chi Lăng đến giờ xây dựng vẫn chưa xong” – ông Hùng cho biết.

Được biết, tháng 10.2010, dưới thời của ông Trần Văn Minh làm chủ tịch, UBND Đà Nẵng đồng ý bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ.

Tuy nhiên, thành phố lại ưu ái khó hiểu khi đưa ra quyết định, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất (đối với phần diện tích 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

UBND Đà Nẵng cũng đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh.

Đến tháng 1.2011, TP Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá chỉ gần 1.400 tỉ đồng.

Tuy nhiên, về sau dự án này bị treo cho đến bây giờ, nhiều cán bộ Đà Nẵng đã bị kỷ luật vì mắc sai phạm tại dự án này.

Theo Thùy Trang/ Lao động