Đặc sắc chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng“

Chủ nhật, ngày 27 tháng 1 năm 2019 | 9:14:39

“Mãi mãi niềm tin theo Đảng” là chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và chào xuân Kỷ Hợi, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” vào tối 26/1, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng. 

Chương trình giao lưu, nghệ thuật đặc biệt “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”

Đến dự chương trình có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương , ông Vũ Khoan Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương; PGS.TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản cùng lãnh đạo các bộ ban ngành Trung ương và Hà Nội.

“Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đã trở thành chương trình truyền thống do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong không khí cả nước đón chào một mùa Xuân mới với nhiều niềm tin và hy vọng cho một năm mới tốt lành sẽ đến.

Những ca khúc "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng"; "Đảng đã cho ta một mùa xuân"; ...của chương trình mang đến những giai điệu thanh âm rộn rã của một mùa xuân mới.

Chương trình giao lưu nghệ thuật gồm 3 phần. Ở phần 1 mang tên "Những mốc son chói lọi", khán giả được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu; những bản hùng ca, những giai điệu theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, ghi lại những giai đoạn hào hùng của dân tộc, đồng thời cất lên tiếng nói và tâm hồn người Việt Nam như: "Chiến sĩ Việt Nam", "Tự hào ta đi lên ôi Việt Nam"; "Người là niềm tin tất thắng",...

Những ca khúc "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng"; "Đảng đã cho ta một mùa xuân"; “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”; "Mừng xuân dâng Đảng" của chương trình mang đến những giai điệu thanh âm rộn rã của một mùa xuân mới. 89 mùa Xuân đã kết tinh trí tuệ kinh nghiệm của Đảng ta trong những thành quả cách mạng đã đạt được, tuy có những lúc khó khăn và thách thức nhưng Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua và đạt được những bước tiến dài chưa từng có trong lịch sử nước nhà. 

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc, chương trình kết hợp phát những thước phim tư liệu lịch sử cùng phóng sự tôn vinh gương sáng Đảng viên. Trong khuôn khổ chương trình, khán giả còn được giao lưu với các vị khách mời là nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và giáo sư, tiến sỹ khoa học Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam về những vấn đề xung quanh công tác xây dựng Đảng.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và giáo sư, tiến sỹ khoa học Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam giao lưu, chia sẻ trong chương trình.

Tại chương trình, Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã nhấn mạnh niềm tin của nhân dân là gốc cơ bản, không có niềm tin của nhân dân, Đảng không thể làm nên sự nghiệp vẻ vang như bây giờ. Sự quyết liệt trong công tác xây dựng Đảng trong suốt 89 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây đã củng cố vững chắc thêm niềm tin của dân với Đảng và để xứng đáng với niềm tin ấy, Đảng vẫn đang không ngừng tự phê bình và phê bình, nghiêm khắc với chính mình. 

Bằng lời ca, tiếng hát chương trình đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng đẹp trong lòng khán giả./.

Theo: Hạnh Lê/VOV.VN