Đài PT-TH Thái Nguyên kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập (2/9/1956 - 2/9/2018): Nỗ lực đổi mới, tạo dấu ấn trong lòng khán, thính giả

Thứ sáu, ngày 31 tháng 8 năm 2018 | 21:52:50

“Phát huy giá trị truyền thống, 62 năm qua, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người lao động của Đài PT - TH Thái Nguyên đã không ngừng đổi mới và phát triển, đoàn kết xây dựng tập thể trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện…”. Đó là chia sẻ của nhà báo Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PT - TH Thái Nguyên tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Đài (2/9/1956- 2/9/2018), tổng kết và trao Giải tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018.

Nhà báo Nguyễn Thị Vũ Anh- Giám đốc ,Tổng biên tập Đài PT - TH Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lăng Khoa

Cách đây 62 năm, ngày 2/9/1956, Đài Truyền thanh Thái Nguyên - tiền thân của Đài PT - TH Thái Nguyên đã phát đi những chương trình truyền thanh đầu tiên phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ đất nước. Trải qua quá trình xây dựng, kế thừa và phát huy những thành quả của thế hệ làm báo đi trước, những người làm báo Đài PT - TH Thái Nguyên hôm nay đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện với đầy đủ các loại hình báo chí: Phát thanh, Truyền hình, báo Điện tử và Tạp chí Truyền hình; là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, chính quyền với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Vũ Quốc Thạnh- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên tặng hoa, chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Đài PT - TH Thái Nguyên . Ảnh: Lăng Khoa

Với 230 cán bộ, phóng viên, biên tập và kỹ thuật viên, các chương trình của Đài đã không ngừng nâng cao về chất lượng, đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện. Nhiều tác phẩm và nhóm tác giả của Đài đã giành được giải cao tại các cuộc thi và các giải liên hoan báo chí lớn trong cả nước. Điều này khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt của đội ngũ cán bộ, phóng viên của Đài.

Hiện nay, thời lượng phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài tăng gấp đôi so với giai đoạn 2004 trở về trước. Kênh TN1 - Kênh chính trị tổng hợp phát 24h/ngày trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam, vệ tinh Vinasat, MyTV, trực tuyến OTT và máy phát analog; mỗi năm phát sóng 6.600 giờ. Kênh TN2 - Kênh Đối ngoại, khoa giáo và giải trí phát 18h/ngày trên truyền hình cáp Thái Nguyên, vệ tinh Vinasat, MyTV, trực tuyến OTT và máy phát analog; phát sóng trên 6.000 giờ/năm.

Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm- Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Thi  

Bên cạnh mục tiêu tiếp tục đổi mới chất lượng các sản phẩm và loại hình báo chí, tích cực chủ động, tham mưu với lãnh đạo tỉnh lộ trình thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí; xác định năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đài PT - TH Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới các chương trình phát thanh truyền hình, ra mắt nhiều bản tin, chương trình gần gũi về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo dấu ấn trong lòng khán, thính giả.

Nhân dịp này, đã có 2 tập thể của Đài được nhận Bằng khen của UBND tỉnh với những thành tích xuất sắc trong công tác; các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao tại Giải báo chí Quốc gia, các giải báo chí của TƯ, bộ ngành và được nhận khen thưởng của Hội Nhà báo tỉnh.

Đồng chí Vũ Quốc Thạnh- Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017. Ảnh: Hoàng Thi

Cũng tại lễ kỷ niệm, Đài PT - TH Thái Nguyên đã tổ chức tổng kết và trao Giải tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018. Phát huy thành công của những kỳ liên hoan trước, liên hoan năm nay đã tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Đài PT - TH tỉnh, đơn vị phối hợp cũng như các Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, thành phố, thị xã trên toàn tỉnh. Năm 2018, Liên hoan đã tiếp nhận 150 tác phẩm dự thi ở các loại hình báo chí là: Phát thanh, truyền hình và tạp chí PT - TH, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực truyền hình với 87 tác phẩm, phát thanh gần 40 tác phẩm.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm- Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia. Ảnh: Hoàng Thi 

Liên hoan được tổ chức thường niên không chỉ là sân chơi nghiệp vụ của những người làm báo, những kết quả đạt được tại Liên hoan sẽ tiếp tục là cơ sở để những người làm báo phát thanh truyền hình thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của khán, thính giả.

Đặc biệt, tại Liên hoan năm nay, Ban Tổ chức đã tổ chức thi và trao giải riêng cho các tác phẩm tham dự về chủ đề công tác Đảng và An toàn giao thông. Với 150 tác phẩm ở các thể loại báo chí gửi tham dự, Ban Tổ chức đã trao 11 giải A, 17 giải B, 25 giải C và 37 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng gần 120 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh- Giám đốc Đài PT-TH Thái Nguyên trao giải A cho các tác giả đạt giải tại Liên hoan. Ảnh: Hoàng Thi 

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm truyền thống và trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao của Đài PT - TH Thái Nguyên, nhà báo Nguyễn Bảo Lâm- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng những thành tích mà Đài đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao kết quả của Liên hoan tác phẩm chất lượng cao năm nay với số lượng, chất lượng, thể loại đều tăng dần.

“Liên hoan tác phẩm chất lượng cao và những cuộc thi báo chí ở Trung ương, địa phương hay Hội Nhà báo tổ chức đều là những cơ hội tốt giúp các nhà báo nâng cao chuyên môn. Để có thể thành công hơn nữa trong các cuộc thi, giải báo chí, thì các tác giả, tác phẩm cần phải đầu tư hơn nữa về thời gian, tâm huyết, sáng tạo để tạo nên những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phục vụ tốt nhu cầu, mong muốn của khán, thính giả”, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên Nguyễn Bảo Lâm nhấn mạnh.

Theo: Báo Công luận