Đài Tiếng nói Việt Nam san sẻ khó khăn với bà con huyện Ba Bể, Bắc Kạn trong dịch Covid-19

Thứ ba, ngày 25 tháng 8 năm 2020 | 10:11:41

Ngày 23/8, Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình Về nguồn - Từ thiện tại Ba Bể, Bắc Kạn – nơi từng đặt trụ sở của Đài Tiếng nói Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp.

Chương trình "Bản nhỏ em yêu" do Chi đoàn Ban Thư ký Biên tập và Chi đoàn Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc phối hợp cùng các nhà từ thiện, hảo tâm tổ chức. Đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị phát tận tay bà con từng chiếc khẩu trang, hướng dẫn cách phòng chống Covid-19 trong sinh hoạt hàng ngày.

79 học sinh từ mầm non đến THCS của bản được nhận sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo...

79 học sinh từ mầm non đến THCS của bản được nhận sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo...

Ngoài ra còn có 52 suất quà tặng gồm hơn 1 tấn gạo, nhu yếu phẩm là mỳ chính, dầu ăn, đường, nước rửa tay được gửi đến từng hộ dân. 79 học sinh từ mầm non đến THCS của bản được nhận sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo,

Cũng trong chương trình Về nguồn tại Bắc Kạn, đoàn tới thăm và ôn lại truyền thống tại Bia Di tích nơi làm việc của Đài Tiếng nói Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp. Từ năm 1947- 1954, dưới sự đùm bọc, chở che của đồng bào, cánh sóng của Đài tiếp tục được nối dài truyền tin đi khắp mọi miền của Tổ quốc. Bia di tích đã được VOV Đông Bắc tu bổ năm 2018.

Hành trình Về nguồn “Sóng Đài từ nơi ấy” cũng là dịp để những thế hệ cán bộ, phóng viên hôm nay hiểu sâu sắc hơn truyền thống vinh quanh và sự hy sinh của thế hệ đi trước, tiếp tục phấn đấu xứng đáng với niềm tin mà đồng bào đã dành cho Đài Tiếng nói Việt Nam.