Hội nhập báo chí

Đài Tiếng nói Việt Nam tích cực thực hiện nhiệm vụ kết nối Việt Nam với thế giới

Chiều 30/7, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi tiếp đoàn các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước n;ài nhiệm kỳ 2020-2023.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã nêu bật mối quan hệ giữa VOV và ngành ngoại giao cũng như mối quan hệ giữa 13 cơ quan thường trú của VOV ở nước ngoài với các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài.

Lãnh đạo VOV cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan thường trú của VOV tại nước ngoài sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại các nước tương ứng.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh Trung Hiếu

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh Trung Hiếu

Trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Thế Kỷ đã giới thiệu sơ lược về hệ thống truyền thông của VOV, về kênh phát thanh Đối ngoại VOV5 (phát bằng 12 ngoại ngữ và tiếng Việt), và các hoạt động thiết thực của VOV kỷ niệm 60 năm chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia.

Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao sự phát triển lớn mạnh của VOV theo hướng đa phương tiện với nhiều chương trình mới, hiệu quả, hấp dẫn, tạo dựng được “thế trận tốt” trên mặt trận tư tưởng và thông tin đối ngoại.Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng chúc mừng VOV vừa qua đã đoạt nhiều giải thưởng về thông tin đối ngoại.

Lãnh đạo VOV và ngành ngoại giao chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Trung Hiếu

Lãnh đạo VOV và ngành ngoại giao chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Trung Hiếu

Buổi gặp mặt có sự tham gia của các cơ quan thường trú của VOV ở nước ngoài qua phương thức trực tuyến. Đại diện một số cơ quan thường trú đã đưa ra một số đề xuất chung và cụ thể để tăng cường hiệu quả hợp tác giữa cơ quan thường trú VOV và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại các địa bàn cụ thể ở nước ngoài.

Một số vị đại sứ, trưởng đại diện cơ quan ngoại giao đã trả lời các câu hỏi từ phía VOV, cam kết nỗ lực giúp VOV hoàn thành nhiệm vụ kết nối Việt Nam với thế giới...

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/dai-tieng-noi-viet-nam-tich-cuc-thuc-hien-nhiem-vu-ket-noi-viet-nam-voi-the-gioi-post88778.html