Đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum lo lắng về tình trạng cho vay nặng lãi

Thứ năm, ngày 12 tháng 7 năm 2018 | 18:36:33

Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tích cực đấu tranh ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi tại địa phương.

Trước lo lắng của người dân và đại biểu về tình trạng “tín dụng đen” cho vay nặng lãi tại địa phương, chiều 12/7, trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tích cực đấu tranh ngăn chặn hoạt động này.

dai bieu hdnd tinh kon tum lo lang ve tinh trang cho vay nang lai hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo Đại tá Nguyễn Công Văn, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, cách đây 2 ngày, Công an thành phố Kon Tum đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Thuận, chủ cơ sở dịch vụ cầm đồ Thái Sơn, địa chỉ số 99A, đường Trường Chinh, thành phố Kon Tum về hành vi cho vay nặng lãi, thu 31,4 triệu đồng cùng nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó vào tháng 6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã bắt, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

“Bước đầu chúng tôi đã triệt phá được hai nhóm này. Hiện nay chúng ta đã điều tra mở rộng để mà xử lý nghiêm túc trước pháp luật hạn chế vấn đề này. Chúng tôi cũng đang triển khai hết sức quyết liệt làm sao mà tín dụng đen giảm. Chúng tôi đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc mới có thể giải quyết được sớm”, Đại tá Nguyễn Công Văn nói.

Kết quả rà soát cho thấy, trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện có 8 Công ty tài chính hoạt động cho vay, với ngành nghề kinh doanh trung gian tiền tệ và cấp tín dụng khác; 7 nhóm đối tượng nghi vấn cho vay lãi nặng dưới hình thức dán tờ rơi quảng cáo.

Nhận định các đối tượng sẽ có xu hướng cấu kết, hình thành các băng, nhóm phạm tội, Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn và đề nghị cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để dẹp nạn tín dụng đen./.

Theo Khoa Điềm/VOV