Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường nhiệm kỳ 2019-2021

Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019 | 15:38:19

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chi hội nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2021. Đến dự và chỉ đạo đại hội có bà Hà Thị Hồng Dương - Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam. Ông Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường, cùng toàn thể lãnh đạo, phóng viên, hội viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Đồng chí Hà Thị Hồng Dương - Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ xuất bản Tạp chí và nhiệm vụ chuyên môn được Hội Nhà báo Việt Nam cũng như Lãnh đạo Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam giao. Chi hội tích cực vận động hội viên tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện nghiêm túc chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao trình độ, nghề nghiệp, thực hiện tốt các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Chi hội đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động từ thiện có ý nghĩa với cộng đồng như: Tết trồng cây tại trường THPT Cao Bá Quát; Chương trình "Môi trường xanh - Hạnh nguyện tốt lành"; Hành trình tri ân Quảng Trị; Phối hợp với Tổ chức Bắc Âu tổ chức Tọa đàm “Cải thiện chất lượng cứu trợ thiên tai tại cộng đồng” tại chùa Pháp Vân (Hà Nội); Chương trình Hiến máu và trao quà thiện nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu TW,…

Nhà báo Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch Đại hội Chi hội Tạp chí Kinh tế Môi trường điều hành chương trình

Tạp chí đã cải tiến về nội dung hướng đến các đề tài gần gũi với cuộc sống, mang tính cập nhật, đặc biệt các chủ trương về phát triển bền vững của đất nước trong thời kỳ hội nhập được quan tâm sâu hơn. Tạp chí được đông đảo bạn đọc đánh giá cao và có ý nghĩa lớn trong các lĩnh vực khoa học môi trường. Trên tinh thần trách nhiệm của một tờ Tạp chí khoa học, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã có những bài viết của các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực khoa học môi trường, nhiều nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và các cộng tác viên là các nhà khoa học liên ngành đã tham gia viết bài cho Tạp chí và tham luận tại các hội thảo, tọa đàm do Tạp chí  và Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức… Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Tạp chí trong giai đoạn mới, đội ngũ cán bộ, phóng viên, hội viên Tạp chí khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, phóng viên, đẩy mạnh chất lượng cả về nội dung và hình thức của Tạp chí, đưa Tạp chí Kinh tế Môi trường trở thành một trong những tạp chí tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường.

Đại diện Ban công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với Chi hội Tạp chí Kinh tế Môi trường

Phát biểu tại Đại hội, bà Hà Thị Hồng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Công tác Hội - Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua: “Với số lượng hội viên không nhiều, nhưng thời gian qua, Chi hội đã làm được rất nhiều việc và có hiệu quả. Có thể thấy sự nỗ lực rất lớn của Thư ký Chi hội, Ban Biên tập, các phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường. Bên cạnh đó, bà Hà Thị Hồng Dương đánh giá cao Chi hội Nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường trong việc quan tâm, bồi dưỡng tư tưởng, bản lĩnh chính trị cho các hội viên, tạo sự đồng thuận cao, luôn bám sát tôn chỉ mục đích của Tạp chí. Bà Hà Thị Hồng Dương lưu ý trong thời gian tới, Chi hội cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục tư tưởng chính trị, đặc biệt là “10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp” và “Quy tắc sử dụng mạng xã hội” của người làm báo Việt Nam gắn với việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Giữ vững kỷ cương, nền nếp sinh hoạt Hội; Kiện toàn bộ máy Ban Thư ký Chi hội; Bồi dưỡng, phát triển kết nạp hội viên mới, đặc biệt là những hội viên trẻ.

Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Kinh tế Môi trường nhiệm kỳ 2019-2021 gồm 02 ủy viên, trong đó có nhà báo Trương Mạnh Tiến - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường được bầu làm Thư ký Chi hội. 

Trường Sơn/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam