Hội nhập báo chí

Đại sứ Cuba thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân

Chiều 10/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp đồng chí Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam tới thăm, chúc mừng.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén chúc mừng Báo Nhân Dân và chúc mừng cá nhân đồng chí Lê Quốc Minh trên cương vị mới. Ngài Đại sứ cho biết đây cũng là hoạt động đầu tiên của mình trên cương vị Đại sứ.

Đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp và cảm ơn Đại sứ Cuba đã tới thăm Báo Nhân Dân, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên của Báo. Việt Nam - Cuba có mối quan hệ tình cảm anh em rất đặc biệt, thắm thiết. Đồng chí tin tưởng rằng, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, hợp tác giữa Báo Nhân Dân với báo Granma, hai cơ quan báo chí quan trọng của hai nước, sẽ ngày càng được thắt chặt.

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh và đồng chí Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam. Ảnh: Thủy Nguyên

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh và đồng chí Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam. Ảnh: Thủy Nguyên

Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cho biết, với vai trò là cơ quan báo chí lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Báo Nhân Dân luôn dành sự quan tâm đặc biệt và luôn có những thông tin kịp thời về tình hình đất nước, con người Cuba. Trong hệ thống các ấn phẩm Báo Nhân Dân, Báo Nhân Dân điện tử hiện có nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Tây Ban Nha. Đây là một trong những kênh trực tiếp cung cấp thông tin về Việt Nam tới cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha nói chung, tới người dân Cuba nói riêng.

Đồng chí khẳng định, trong thời đại bùng nổ thông tin, các cơ quan báo chí truyền thông có vai trò rất quan trọng, giúp người dân các nước hiểu nhau hơn. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Báo Nhân Dân có nhiệm vụ rất to lớn, đóng vai trò như “cầu nối” giữa Việt Nam và các quốc gia, đặc biệt là với những người bạn Cuba.

Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với tình cảm truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, các thông tin về Việt Nam cũng sẽ thường xuyên xuất hiện trên báo Granma nói riêng và hệ thống các phương tiện truyền thông của Cuba.

Ngài Đại sứ Cuba bày tỏ vui mừng khi được biết là vị Đại sứ đầu tiên đến chúc mừng đồng chí Lê Quốc Minh trên cương vị Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.

Ngài Đại sứ bày tỏ hy vọng rằng, trong thời gian tới, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác, giữa Đại sứ quán Cuba, báo Granma và Báo Nhân Dân; đồng thời ngỏ ý luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Báo Nhân Dân đối với ấn phẩm Báo Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/dai-su-cuba-tham-chuc-mung-bao-nhan-dan-post138257.html