Đêm giao lưu nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa” hứa hẹn nhiều màu sắc

Thứ tư, ngày 5 tháng 12 năm 2018 | 16:14:34

“Vừng ơi mở cửa” là chương trình dành cho tất cả các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung Khoa Ngữ văn trước kia (Khoa Văn học ngày nay) và những thế hệ sinh viên đã từng học tập, gắn bó với trường Đại học Tổng hợp, với trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, với Kí túc xá Mễ Trì. Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của PGS.TS, nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô - những người đã cùng đóng góp xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này; với mong muốn tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên sống lại một thời hoa niên đầy ắp kỷ niệm với hào khí văn thơ đã trở thành thương hiệu của Khoa Ngữ Văn Tổng hợp và truyền lại nhiệt huyết đó cho các thế hệ sinh viên hiện tại, từ sáng kiến của các anh, chị em cựu sinh viên, Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn phối hợp với Hội Cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn, Nhà xuất bản Văn học, Báo Đời sống & Pháp luật, Báo Kinh tế và Đô thị, Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6) Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức một chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các thế hệ sinh viên của Khoa mang tên “Vừng ơi mở cửa”. Chương trình được tổ chức vào lúc 16 giờ ngày 07/12/2018 (thứ Sáu) tại sân khấu ngoài trời Kí túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội).

Đây là một chương trình được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp với sự góp mặt của đông đảo thế hệ cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn trước đây, Khoa Văn học hiện nay cùng khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ... tên tuổi. 

Trong dịp này sẽ cho ra mắt tập thơ “Vừng ơi mở cửa” - một tác phẩm được Nhà xuất bản Văn học xuất bản từ một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ Văn - Đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ trước đây vào năm 1991. Và đặc biệt, cũng trong chương trình nghệ thuật này, Hội Cựu sinh viên sẽ trao tặng và đóng góp cho Quỹ học bổng Văn Khoa từ nguồn tài trợ của một số doanh nghiệp và từ nguồn đóng góp của chính các cựu sinh viên ngày hôm đó.

Đây là một chương trình dành cho tất cả các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung Khoa Ngữ Văn trước kia và Khoa Văn học ngày nay, cả những thế hệ sinh viên các Khoa khác đã từng học tập và gắn bó với Đại học Tổng hợp, với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, với Kí túc xá Mễ Trì, để cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, để cùng tự hào về truyền thống của sinh viên Văn khoa Tổng hợp, để cùng lưu giữ và trao truyền tinh thần đó cho các thế hệ sinh viên hôm nay.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ là các nhà thơ thành danh từng là sinh viên Khoa Văn - trường Đại học Tổng hợp, các nhà thơ gắn bó với Câu lạc bộ thơ sinh viên xưa như: Nguyễn Quang Thiều, Trần Đăng Khoa, Hoàng Nhuận Cầm, Hữu Việt, Trần Quang Đạo, Lê Cảnh Nhạc...; nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến và các ca khúc nổi tiếng của ca sỹ Tùng John - một thời nổi tiếng trong làng sinh viên Hà Nội sẽ quay lại biểu diễn tác phẩm anh từng đoạt giải trong liên hoan âm nhạc SV 96; các câu lạc bộ thơ sinh viên các trường; các ca khúc được phổ thơ của các cựu sinh viên như: Nguyển Thế Kỷ, Đoàn Ngọc Thu, Trương Quý Hải cùng sự góp mặt của ca sỹ Thành Lê./.

PV/Cổng TTĐT Hội Nhà báo VN