“Đêm hội trăng rằm 2019”: Món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi Sơn La

Thứ năm, ngày 12 tháng 9 năm 2019 | 11:27:57

Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” góp mặt khoảng 700 em thiếu nhi đủ các lứa tuổi.

Tối 11/9, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Sơn La, thành phố Sơn La, Ban Âm nhạc (VOV3) và Ban Văn học Nghệ thuật (VOV6) - Đài Tiếng nói Việt Nam kết hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Sơn La tổ chức “Đêm hội trăng rằm 2019” với chủ đề “Trung thu miền Ban trắng”. Đặc biệt trong chương trình, Ban Tổ chức dành tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi dân tộc các huyện Sốp Cộp, Thuận Châu, Phù Yên, Bắc Yên, Sông Mã có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

“Đêm hội trăng rằm 2019” với chủ đề “Trung thu miền Ban trắng”

Hòa trong không khí mừng Trung thu, chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” góp mặt khoảng 700 em thiếu nhi đủ các lứa tuổi. Trong đêm hội, em nào cũng tươi tắn, háo hức khi được đón nhận món quà tinh thần bổ ích và lý thú. Em Tòng Đăng Khoa, lớp 8A, trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Sơn La, một trong những hạt nhân văn nghệ của Nhà thiếu nhi tỉnh Sơn La chia sẻ, hoạt động vui Trung thu được tổ chức như này giúp các em hiểu thêm hơn về các nét đẹp của văn hóa truyền thống Việt. Đặc biệt, ngoài việc thích được phá cỗ, trông trăng, thì đây cũng là dịp để các em được đóng góp một phần nhỏ giúp các bạn thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa bớt khó khăn hơn trong cuộc sống.

Các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các em thiếu nhi thể hiện.

Theo chia sẻ của ông Đỗ Hồng Sơn, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Sơn La, các em thiếu nhi của tỉnh Sơn La đã chuẩn bị cho chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” suốt nhiều tháng qua: “Quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã giao cho Đội Măng non Nhà thiếu nhi tỉnh. Ngoài ra, chúng tôi đã phối hợp với nhiều trường mầm non trong địa bàn thành phố, xây dựng chương trình để các cô trò chuẩn bị một cách tốt nhất”.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” đã mang đến cho thiếu nhi nhiều tiết mục đặc sắc như tốp ca “Khúc hát chim sơn ca”, múa hát “Trung thu của bé”, song ca “Trăng tròn trăng khuyết”, hay tiết mục nhảy “Bom bom bom” rất vui nhộn…

Nhạc sĩ Trần Nhật Bằng, Trưởng phòng Ca nhạc thiếu nhi, Ban Âm nhạc (VOV3) cho biết ngoài khâu kịch bản, các biên tập viên âm nhạc đã lo chuẩn bị phần âm nhạc để có thể phối hợp tốt với Nhà Thiếu nhi tỉnh Sơn La, đảm bảo đem đến nhiều tiết mục đặc sắc, phù hợp với các em thiếu nhi. Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” được phát sóng trực tiếp trên tần số 102,7 MHz của Ban Âm nhạc (VOV3), Đài Tiếng nói Việt Nam để được lan tỏa đến được với những khán giả nhỉ khắp mọi miền đất nước.

Không dừng lại ở hoạt động biểu diễn âm nhạc, vui Trung thu cùng thiếu nhi Sơn La, “Đêm hội trăng rằm 2019” còn là một hoạt động thiện nguyện của Ban Âm nhạc (VOV3) và Ban Văn học Nghệ thuật (VOV6) - Đài Tiếng nói Việt Nam. Ban Tổ chức trao 100 suất học bổng cho các bạn thiếu nhi dân tộc các huyện Sốp Cộp, Thuận Châu, Phù Yên, Bắc Yên, Sông Mã đã vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Theo: Nguyễn Hà/VOV6