Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương

Thứ sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2019 | 10:20:49

Ngày 14/3/2019, Trung tá Lã Ngọc Đức – Phó Thủ trưởng thường trực cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 41/CAT-ANDT trả lời Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả về việc làm rõ “Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương không?” trong vụ án đánh bạc đang được xét xử bởi Tòa án nhân dâncấp cao tại Hà Nội. Công văn này đã khẳng định Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương.

Trước đó, trong ngày 13/3/2019, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về “Vụ án đánh bạc công nghệ cao”, trong đó có nêu kiến nghị của Hội đồng xét xử Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội: “Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả; Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông; Công ty TNHH Sàn Giao dịch Bất động sản Sài Gòn Anpha có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, nếu có hành vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật”.

Những thông tin này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và hoạt động dự án của Công ty, gây hoang mang trong dư luận xã hội, hoang mang cho các đối tác chiến lược, nhà thầu, nhà đầu tư, các cổ đông và các tổ chức tín dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Những thông tin này còn gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty trong việc thực hiện các cam kết với Chính phủ, Bộ GTVT, các địa phương có liên quan... trong việc đảm bảo thực hiện đúng tiến độ của dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cần hoàn thành trong năm 2019.

Do đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã đề nghị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ; Toà án Nhân dân tỉnh Phú Thọ... có ý kiến cụ thể về kết quả điều tra, sớm công bố công khai, kịp thời cho dư luận, doanh nghiệp và các cơ quan liên quan được rõ các nội dung liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả.

Căn cứ biên bản làm việc ngày 14/3 tại cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ, qua quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú thọ đã thống nhất xác định: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả có ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty Cổ phần đầu tư UDIC. Việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công văn khẳng định: “Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương”.

Đối với quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả nộp lại số tiền 59.787.000 đồng (là tiền Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương nhưng chưa thanh toán), ngày 14/3/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã nộp số tiền trên vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ, thực hiện xong quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ.

TCBC - Tập đoàn Đèo Cả