Đoàn lãnh đạo báo chí CHDCND Lào thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân

Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2017 | 9:26:29

Ngày 6-12, đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí nước CHDCND Lào do đồng chí Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Đinh Như Hoan trao quà lưu niệm cho đồng chí Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nồng nhiệt chào mừng đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí CHDCND Lào tới thăm Báo Nhân Dân trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam.

Đồng chí Đinh Như Hoan nhấn mạnh, truyền thống của Báo Nhân Dân từ ngày thành lập đến nay luôn coi trọng mối quan hệ với đồng nghiệp Lào. Đó là mối quan hệ thắm tình đoàn kết, thủy chung giữa những người đồng chí, đồng nghiệp, anh em mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay xỏn Phom vi hản đã dạy chúng ta và luôn được các thế hệ nối tiếp vun đắp.

Đồng chí Vilaythong Sisanonh, Trưởng đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí từ 18 tỉnh thành và ban ngành của CHDCND Lào cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của ban lãnh đạo Báo Nhân Dân dành cho đoàn. Đồng chí Vilaythong Sisanonh bày tỏ mong muốn được nghe những kinh nghiệm hoạt động của Báo Nhân Dân để tờ báo phát triển lớn mạnh như hiện nay.

Đồng chí Trưởng đoàn báo chí CHDCND Lào cũng mong muốn lãnh đạo Báo Nhân Dân chia sẻ kinh nghiệm để đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong môi trường làm báo hiện đại hiện nay.

Đồng chí Đinh Như Hoan cho biết, Báo Nhân Dân sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình cho đoàn bạn và tin tưởng rằng với nhiều sự tương đồng trong nền báo chí, đoàn lãnh đạo báo chí nước CHDCND Lào sẽ có những đường hướng tuyên truyền phù hợp với báo chí Lào.

Đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cũng chia sẻ về những khó khăn mà Báo Nhân Dân gặp phải trong môi trường báo chí cạnh tranh khốc liệt như hiện nay khi mà báo Nhân Dân phải thực hiện nhiệm vụ kép là vừa làm sao để báo hấp dẫn ban đọc, lại vừa phải làm tốt chức năng định hướng dư luận.

Đồng chí Đinh Như Hoan cho biết, trong môi trường báo chí hiện đại hiện nay, Báo Nhân Dân đã và đang triển khai mạnh mẽ công tác đầu tư về kiến thức, công nghệ và thiết bị để đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến nghiệp vụ báo chí và kinh nghiệm tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước của Báo Nhân Dân.

Nhân dịp này, đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí nước CHDCND Lào đã tham quan phòng truyền thống và chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Báo Nhân Dân.

Đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Báo Nhân Dân. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Theo THỦY TRẦN/ Báo Nhân Dân