Đoàn nhà báo CHDCND Lào thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân

Thứ bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2017 | 17:33:28

Ngày 6-10, Đoàn nhà báo nước CHDCND Lào do đồng chí Somsavath Phongsa, Phó Cục trưởng Cục Báo chí CHDCND Lào, làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Báo Nhân Dân.

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh tiếp Đoàn nhà báo CHDCND Lào.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn nhà báo CHDCND Lào tới thăm Báo trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn tại Việt Nam.

Thông qua mối quan hệ trực tiếp giữa Báo Nhân Dân và Báo Pa-xa-xôn, cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, cũng như qua Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Báo Nhân Dân đã vinh dự đón tiếp nhiều đoàn đại biểu của CHDCND Lào sang thăm và làm việc. Thay mặt lãnh đạo Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Khánh chúc các thành viên trong Đoàn có một chuyến công tác thật sự hữu ích tại Việt Nam.

Trưởng Đoàn nhà báo CHDCND Lào cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của ban lãnh đạo Báo Nhân Dân dành cho Đoàn. Đồng chí Somsavath Phongsa khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và CHDCND Lào rất khăng khít, trong đó có lĩnh vực báo chí mà điển hình là quan hệ hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Báo Pa-xa-xôn.

Trong không khí thân mật, đồng chí Somsavath Phongsa chia sẻ, được tới thăm và làm việc tại Việt Nam sau một năm, đồng chí nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của Việt Nam, đặc biệt là về kinh tế. Sự phát triển mạnh mẽ này đặt ra nhiều thách thức cho nền báo chí Việt Nam nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng. Từ thực tế này, Đoàn nhà báo CHDCND Lào mong muốn được lắng nghe kinh nghiệm của Báo Nhân Dân trong công tác truyền thông và quản lý báo chí thời kỳ bùng nổ thông tin và mạng xã hội không ngừng lớn mạnh.

Đồng tình với nhận định về môi trường làm báo hiện đại của đồng chí Somsavath Phongsa, đồng chí Lê Quốc Khánh cho biết, Báo Nhân Dân chỉ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác và phù hợp lợi ích của đất nước, nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, Báo Nhân Dân luôn chủ trương phát hiện gương người tốt, việc tốt để cổ vũ cái đẹp, cái mới đáng khích lệ trong xã hội. Ngoài ra, Báo Nhân Dân không chỉ chú trọng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ mà còn thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Somsavath Phongsa bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Báo Nhân Dân và báo chí CHDCND Lào. Đồng chí chúc quan hệ hợp tác giữa hai nước CHDCND Lào và Việt Nam luôn phát triển bền vững.

Dịp này, Đoàn nhà báo CHDCND Lào đã tham quan Nhà Truyền thống và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Báo Nhân Dân.

Đoàn nhà báo CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Báo Nhân Dân tại gốc đa Hàng Trống (Hà Nội).

Tin: HOÀNG HÀ, ảnh: ĐĂNG KHOA/ BÁO NHÂN DÂN