Đoàn nhà báo trẻ Hàn Quốc thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Thứ ba, ngày 26 tháng 6 năm 2018 | 16:6:54

Buổi thăm và làm việc diễn ra vào sáng 25/6/2018, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam.  Phía đoàn nhà báo trẻ Hàn Quốc gồm 15 thành viên đã tới thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam, nhân dịp Đoàn có chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 24- 29/6/2018.

Tiếp đón đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc có các đồng chí: TS. Nhà báo Trần Bá Dung- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ- Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN); PGS.TS Nguyễn Thành Lợi- Ủy viên Ban Chấp hành HNBVN, Chủ tịch Liên Chi hội HNBVN, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo; Nhà báo Hà Thị Hồng Dương, Trưởng ban Ban Công tác HNBVN; Nhà báo Nguyễn Hòa Văn- Giám đốc Cổng Thông tin điện tử HNBVN cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban, đơn vị chuyên môn của cơ quan T.Ư Hội.

Trong không khí cởi mở, thắm tình hữu nghị, đồng chí Trần Bá Dung bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các nhà báo trẻ Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Trần Bá Dung đã giới thiệu với các bạn nhà báo Hàn Quốc những nét khái quát về đặc điểm, mô hình, sự phát triển của báo chí Việt Nam; về vai trò, vị trí, cơ cấu tổ chức hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp Hội trên toàn quốc.

TS Trần Bá Dung tặng quà lưu niệm cho đoàn nhà báo Hàn Quốc.

Đoàn nhà báo Hàn Quốc tặng quà lưu niệm cho Hội Nhà báo Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam, thay mặt đoàn công tác, nhà báo Lee Ka Hyuk (làm việc tại Đài Truyền hình JTBC, Hàn Quốc) đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ông Trần Bá Dung và các đồng nghiệp Việt Nam đã giành cho Đoàn. Đồng thời nhà báo Lee Ka Hyuk cho biết, đoàn nhà báo Hàn Quốc rất ấn tượng với tốc độ phát triển, đổi mới của đất nước Việt Nam, kinh tế Việt Nam, đặc biệt là diện mạo mới của Việt Nam sau nhiều năm cải cách mở cửa. Mục đích của chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam lần này là tìm hiểu, thu thập tư liệu để viết bài giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, sự phát triển và những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được thời gian qua; bên cạnh đó là việc tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm phát triển của báo chí Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp 4.0…

Các đại biểu nhà báo Việt Nam và nhà báo Hàn Quốc chụp ảnh kỷ niệm.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn nhà báo trẻ Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ. Ngoài ra đoàn còn thăm và làm việc với một số địa phương của Việt Nam; tìm hiểu viết bài về một số doanh nghiệp của Hàn Quốc đang đầu tư hoạt động tại Việt Nam.

Ảnh: Sơn Hải- Tùng Lâm