Đồng Nai tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

Thứ năm, ngày 24 tháng 10 năm 2019 | 9:13:55

Hội thảo trao đổi về các vướng mắc trong thực hiện pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội 2019 được Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đồng Nai phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức vào ngày 22/10.

Tham dự Hội thảo có ông Phạm Văn Cộng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, BHXH tỉnh cùng đại diện hơn 100 doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Các đại biểu đã tập trung trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp.

Ông Phạm Văn Cộng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phạm Văn Cộng cho biết, thời gian qua, Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã phối hợp với các Sở, ngành và các địa phương thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật lao động, BHXH của người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện pháp luật lao động và Luật BHXH tại nhiều doanh nghiệp hiện vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc.

Có thể kể đến như: tỷ lệ doanh nghiệp xây dựng quy chế trả lương, thưởng và nâng bậc lương còn hạn chế. Một số doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các quy định về quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; hoặc một số nơi thực hiện còn mang tính hình thức, chưa thật sự mang lại hiệu quả cao. Tỷ lệ nợ BHXH tuy thấp hơn mức bình quân chung của cả nước và các địa phương lân cận nhưng số nợ cục bộ còn cao và thời gian nợ kéo dài. Ở một số doanh nghiệp tuy có thực hiện các quy định có lợi hơn cho người lao động nhưng không đưa vào thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp…

Theo báo cáo tại Hội thảo, tính đến ngày 30/9/2019, tổng số người tham gia BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 2.516.200 người, trong đó: số người có thẻ BHYT là 2.510.178 (đạt tỷ lệ 82,3% dân số bao gồm cả lực lượng vũ trang); số người tham gia BHXH bắt buộc là 811.780 (chiếm 48,3% so với lực lượng lao động); số người tham gia BHTN là 772.782 (chiếm 45,6%). Trong 9 tháng đầu năm 2019, BHXH tỉnh đã giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho 7.060.791 lượt người với tổng số tiền lên đến 8.100 tỷ đồng (trong đó có 1.517.506 lượt người hưởng các chế độ BHXH, 38.367 người hưởng các chế độ BHTN và 5.504.828 lượt người hưởng chế độ BHYT.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại Hội thảo

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (đặc biệt trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ), BHXH tỉnh còn gặp một số khó khăn như: nhận thức về vai trò và ý nghĩa, tính nhân văn cũng như tính tuân thủ pháp luật về BHXH, BHYT còn hạn chế. Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ khi hoạt động không đăng ký thang, bảng lương cụ thể với cơ quan quản lý lao động. Việc thành lập Công đoàn cơ sở tại khu vực ngoài quốc doanh còn rất hạn chế, tổ chức công đoàn không mạnh dạn đứng ra bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Số doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động có chiều hướng tăng, nợ BHXH cục bộ cao, thời gian nợ kéo dài, tình trạng lạm dụng trục lợi quỹ BHXH, BHTN vẫn diễn ra. Kiến nghị Sở LĐ-TB&XH tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về BHXH thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt trong công tác thu hồi nợ BHXH.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật lao động và Luật BHXH tại thực tế doanh nghiệp mình và được đại diện các Sở, ngành liên quan giải đáp.  

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, cuối năm cũ và đầu năm mới là thời điểm dễ xảy ra bất ổn về quan hệ lao động do liên quan đến các chế độ nâng lương, thưởng Tết... Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) đang được lấy ý kiến cũng có nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận, tác động trực tiếp đến quyền lợi, tâm lý của người lao động. Do vậy, các doanh nghiệp cần rà soát lại việc thực hiện các văn bản, quy định liên quan đến pháp luật lao động tại đơn vị mình, từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vào dịp cuối năm. Các ngành chức năng của tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ giúp các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để ổn định và phát triển.

Minh Thư/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam