Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và làm việc với báo Thanh Niên

Ngày 23/3/2017 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại báo Thanh niên.

Ông Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đến thăm và làm việc với báo Thanh Niên

Tham gia đoàn còn có ông Võ Văn Phuông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục báo chí- Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Trần Thanh Lâm- Vụ phó Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo T.Ư, ông Từ Lương- Phó Ban Tuyên giáo Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, ông Trần Bá Dung- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Hồ Quang Lợi- Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định,  trong 31 năm qua, báo Thanh Niên ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống báo chí Việt Nam, là tờ báo có vị trí lớn trong lòng người đọc nhờ tinh thần đổi mới, cải tiến trong đội ngũ và luôn có mặt ở những tuyến đầu của mặt trận tuyên truyền, thể hiện được vai trò xung kích, bám sát các vấn đề nóng bỏng của xã hội. Trong hoạt động nghiệp vụ, nội dung tin, bài đã đăng luôn theo sát định hướng của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, Báo Thanh Niên đã tổ chức được nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, hướng về Trường Sa, biển đảo, hướng về đồng bào khó khăn thiên tai, lũ lụt. Có ảnh hưởng lớn trong dư luận xã hội, nhân lên lòng nhân ái trong cộng đồng.

Thời gian qua, báo Thanh Niên đã có nhiều tác phẩm báo chí đoạt giải thưởng. Ngay trong Hội báo toàn quốc vừa qua, báo Thanh Niên cũng có tác phẩm đoạt giải cho phóng sự xuất sắc về môi trường.

Đặc biệt, hưởng ứng việc thực hiện Nghị quyết TW 4 của BCH TW Đảng về xây dựng Đảng, thời gian vừa qua báo Thanh Niên đã tích cực triển khai tổ chức thực hiện các tuyến bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực trên mặt báo tạo dấu ấn xã hội tích cực, niềm tin trong lòng bạn đọc như: “Chiếc xe biển xanh và di sản của ông phó Chủ tịch Hậu Giang”, loạt bài “ Quan lộ thần tốc của hot girl xứ Thanh”, loạt bài “ Tài chính dầu khí và vũng lầy PVN”, loạt bài “Biển số đỏ giả tung hoành”, loạt bài “Ai đứng đằng sau vụ đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh”, bài “ Nhà máy 6000 tỉ trốn DTM”

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò của tờ báo và mong muốn báo tiếp tục đi đầu trong công cuộc chống tiêu cực, tham nhũng. Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khẳng định, các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật.

Báo Thanh Niên là cơ quan của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn của Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam được thành lập ngày 3/1/1986. Báo Thanh Niên đến ngày 31/12/2016 có 474 công chức, viên chức, người lao động. Ngoài ra, cơ quan cũng có 137 cộng tác viên có hưởng phụ cấ. Báo có 2 tòa soạn tại HN và TP HCM, 9 văn phòng đại diện trong nước và nước ngoài, 20 phòng ban trực thuộc. Ban Biên tập gồm 6 người: Tổng Biên tập, 3 Phó TBT, 2 Ủy viên BBT.

Báo cáo với đoàn công tác, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông cho biết, năm 2016 và 3 tháng đầu 2017 Báo Thanh Niên đã có nhiều hoạt động nổi bật trên mặt báo và các hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhiều tuyến bài được dư luận đánh giá cao và được Ban Tuyên giáo T.W tặng bằng khen về tuyên truyền Đại hội Đảng lần thứ XII, đạt giải báo chí Búa Liềm Vàng về công tác xây dựng Đảng. Ông Thông cũng thừa nhận có những sai sót, song tất cả đều được nhìn nhận thẳng thắn, kiểm điểm, khắc phục.

Hồng Hà