Dự án Công viên văn hóa Hội An: Chính quyền nhận một phần trách nhiệm

Thứ hai, ngày 16 tháng 4 năm 2018 | 20:6:48

Chính quyền TP Hội An nhận một phần trách nhiệm trong việc thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra một số sai phạm tại Dự án Công viên văn hóa Hội An.

Chiều 16/4, trao đổi với phóng viên VOV về Dự án Công viên văn hóa “Ấn tượng Hội An” gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, ông Nguyễn Văn Dũng-Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền thành phố nhận một phần trách nhiệm trong việc thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra một số sai phạm tại dự án này.

chinh quyen nhan mot phan trach nhiem ve du an cong vien van hoa hoi an hinh 1

Khán đài đồ sộ của sân khấu trong dự án Công viên văn hóa "Ấn tượng Hội An" giữa cồn Hến.

Như VOV phản ánh, ngày 2/8/2017, Dự án Công viên văn hóa chủ đề “Ấn tượng Hội An” được UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Toàn bộ công trình chỉ có một điểm nhấn là nhà hát trong nhà cao 16,5m; nhà hát ngoài trời cao 14,5m; khu phố quốc tế 2 cao 10,5m.

Tuy nhiên, trên thực tế, chủ đầu tư đã “vượt rào” xây nhà hát ngoài trời cao 16,3m; xây dựng khu phố quốc tế 2 cao 13,2m.

Chủ đầu tư đã vi phạm trật tự xây dựng khi tổ chức thi công mà chưa có giấy phép xây dựng, thiết kế và thi công chưa tuân thủ quy hoạch được duyệt.

Trước sai phạm này, UBND tỉnh Quảng Nam lại đồng ý điều chỉnh diện tích xây dựng các hạng mục giai đoạn 1 của Dự án theo đúng diện tích mà chủ đầu tư đã xây dựng vượt quy hoạch được duyệt.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, thành phố sẽ phối hợp với tỉnh tăng cường kiểm tra dự án này; tiếp thu dư luận để kiểm tra lại cái gì sai để sửa; với những phần chưa làm UBND tỉnh sẽ kiến nghị với chủ đầu tư./.

Theo Hoài Nam/VOV-Miền Trung