Dự án di dời ga Đà Nẵng thực hiện theo hình thức nào?

Thứ năm, ngày 5 tháng 12 năm 2019 | 20:45:20

UBND TP Đà Nẵng xin ý kiến Thành ủy thống nhất chủ trương triển khai dự án di dời ga đường sắt theo hình thức BT và thanh toán bằng quỹ đất.

Keyword đầu tiên có dấu

Dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng được thống nhất nguồn vốn theo hình thức PPP

Ngày 5/12, Văn phòng đoàn ĐBQH - HĐND - UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP vừa có báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019 và năm 2020.

Theo báo cáo, Dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị từng được Trung ương, Bộ Chính trị có ý kiến chỉ đạo triển khai theo các Nghị quyết 43 và 33. Tuy nhiên, sau nhiều năm dự án vẫn không được triển khai do khó khăn về nguồn vốn, gây nhiều bức xúc trong dư luận và phát sinh các vấn đề về an sinh xã hội, môi trường, trật tự đô thị.

Ngoài ra, dự án này đã được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo và ý kiến của Bộ GTVT thống nhất nguồn vốn theo hình thức đối tác công tư (PPP).

"Hiện nay, UBND thành phố đã đề xuất, báo cáo, xin ý kiến Thành ủy thống nhất chủ trương triển khai dự án di dời ga đường sắt theo hình thức BT và thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư sau khi hoàn thành dự án theo quy định để kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng thành phố đề xuất thực hiện dự án", báo cáo nêu.

Đối với dự án cảng Liên Chiểu, báo cáo của UBND TP Đà Nẵng cho biết, đang được lập quy hoạch và báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Trung ương cũng đang xem xét thẩm định chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án dự kiến bố trí từ nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn của cả nước giai đoạn 2016 - 2020 và tiếp tục bố trí trong quá trình lập Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 theo đề nghị của UBND thành phố.

"Gần đây nhất, Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ KH&ĐT về việc bố trí 300 tỷ đồng từ nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn của cả nước giai đoạn 2016 - 2020 để triển khai thực hiện dự án nhằm đảm bảo mục tiêu khai thác tiềm năng kinh tế biển, cảng biển, dịch vụ logistics đáp ứng theo yêu cầu, mục tiêu phát triển KT-XH của thành phố trong tương quan với khu vực miền Trung và cả nước", báo cáo nêu.

Theo báo Giao thông

https://www.baogiaothong.vn/du-an-di-doi-ga-da-nang-thuc-hien-theo-hinh-thuc-nao-d444375.html