Dùng khối bê tông 2 tấn kè bờ hồ Hoàn Kiếm: Chủ tịch Hà Nội nói gì?

Thứ hai, ngày 18 tháng 11 năm 2019 | 15:24:44

Hà Nội sẽ dùng những khối bê tông đúc sẵn dài khoảng 1 m, nặng 2 tấn để kè bờ hồ Hoàn Kiếm trong vòng 50 ngày.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu quận Hoàn Kiếm sớm tổ chức đấu thầu dự án chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm. Ông Chung mong muốn nhân dân ủng hộ để dự án sớm được thực hiện.

Dự kiến, quá trình chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội cho thay thế toàn bộ bờ kè đá quanh hồ đang bị xuống cấp nghiêm trọng. “Sau hai năm lần mò, thành phố có được công nghệ rất mới, đó là dùng những khối bê tông nặng 2 tấn để kè xung quan hồ”, ông Chung nói.

dung khoi be tong 2 tan ke bo ho hoan kiem: chu tich ha noi noi gi? hinh anh 1

Hiện nay bờ hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội) bị sạt lờ phần bờ kè gây mất an toàn cho người dân và du khách tới tham quan cũng như tản bộ ven hồ.

Theo người đứng đầu UBND thành phố Hà Nội, mỗi khối bê tông dài khoảng 1 m, được đặt thẳng xuống bờ hồ mà không phải dịch chuyển hay đào bới bất cứ thứ gì. Thời gian kè xong toàn bộ hồ Hoàn Kiếm bằng công nghệ bê tông đúc sẵn này hết khoảng 50 ngày.

“Tôi tin khi kè xong bờ hồ bằng những khối bê tông này, kết hợp với trang trí ánh sáng, hồ Hoàn Kiếm sẽ rất đẹp”, ông Chung nói và cho rằng thành phố sẽ làm cuốn chiếu - xong đến đâu gọn đến đó, thời gian thi công từ 22h đến 5h sáng hôm sau sẽ rút toàn bộ công nhân, máy móc.

Trước đó, Hà Nội đã thí điểm kè những khối bê tông nặng khoảng 2 tấn, dài 1 m này ở hồ Trúc Bạch. Ông Chung cho biết, ông đã đi kiểm tra và thấy công nghệ này rất phù hợp với hồ Hoàn Kiếm và thời gian thi công cũng rất nhanh.

Tháng 3/2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lấy ý kiến nhân dân hoàn thiện dự án “Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”. Theo kế hoạch, quận Hoàn Kiếm sẽ cho bóc toàn bộ gạch block và đá xanh, thay bằng đá granite dày 10 cm có nguồn gốc từ tỉnh Bình Định.         

Theo: Hoàng Thành/ Báo Dân việt

http://danviet.vn/xa-hoi/dung-khoi-be-tong-2-tan-ke-bo-ho-hoan-kiem-chu-tich-ha-noi-noi-gi-1033136.html