Đường tạm qua cầu Ngòi Thủ hỏng, cao tốc Nội Bài- Lào Cai cấm nhiều loại phương tiện

Thứ năm, ngày 25 tháng 10 năm 2018 | 21:4:58

Trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, bắt đầu từ 8 giờ ngày 25-10, VEC chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: VEC

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: VEC

Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, đoạn đường tạm được thiết lập để đảm bảo giao thông sau sự cố cầu Ngòi Thủ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị hư hỏng chỉ sau gần 1 tháng đưa vào sử dụng.

Để khắc phục hư hỏng vừa phát sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các phương tiện, VEC phải tiến hành sửa chữa đường tạm. Trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, bắt đầu từ 8 giờ ngày 25-10, VEC chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội – Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ, vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai.

Đồng thời, VEC tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai – Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14. Các phương tiện loại này từ Lào Cai đi theo QL70, QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

VEC đã đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc để tránh ùn tắc.

Trước đó, ngày 5-9, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi một chiếc xe bồn đâm vào ô tô con và bốc cháy dữ dội, làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km136+108).

Đường tạm qua cầu Ngòi Thủ hỏng, cao tốc Nội Bài- Lào Cai cấm nhiều loại phương tiện ảnh 1
 
 
 
Cầu Ngòi Thủ hư hỏng sau tai nạn làm xe bồn bốc cháy
Ngay sau đó, VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện lưu thông từ IC12 (Km114+100) đến IC14 (Km149+705) từ ngày 6-9 để xử lý sự cố cầu Ngòi Thủ.

 Việc các phương tiện phải tạm dừng lưu thông đoạn tuyến từ IC12 – IC14 đã gây áp lực rất lớn lên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ nối với đường cao tốc, do đó, VEC đã tiến hành thi công đường tạm đảm bảo giao thông thông suốt sau sự cố.

Ngày 27-9, hạng mục đường tạm được hoàn thành, tuy nhiên, do lưu lượng phương tiện đông và việc sửa chữa cầu Ngòi Thủ chưa hoàn thành nên đường tạm đã bị hư hỏng sau gần 1 tháng khai thác. 

Theo Bích Quyên/ báo Sài Gòn Giải Phóng