"Đường vượt biển" nối Quốc Oai, Chương Mỹ thông xe sau nhiều ngày ngập lụt

Chủ nhật, ngày 5 tháng 8 năm 2018 | 11:3:24

Tỉnh lộ 421B nối Đại lộ Thăng Long, huyện Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được thông tuyến, các biển cảnh báo, hàng rào cấm phương tiện qua lại đoạn đường đã được tháo dỡ, các phương tiện bắt đầu lưu thông trở lại dù nước vẫn còn ngập nhẹ.

Ghi nhận của PV Dân Việt sáng 5.8, cho thấy, sau hơn 10 ngày bị chia cắt, đến nay các phương tiện giao thông đã bắt đầu có thể lưu thông qua tỉnh lộ 421B đoạn nối xã Cấn Hữu, Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai. Hiện đoạn đường ngập nước đã rút sâu, mặt đường không còn ngập, các phương tiện di chuyển bình thường, không gặp khó khăn.

Chủ tịch UBND xã Cấn Hữu Vũ Duy Lợi cho biết: lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành tháo dỡ hàng rào chắn và biển cấm đi lại để các phương tiện giao thông có thể lưu thông qua đoạn đường này bình thường.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, xóm Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu vẫn bị ngập sâu mặc dù nước cũng đã rút đáng kể, con đường giao thông duy nhất nối vào thôn hiện chỉ ngập 30 - 40cm và người dân bắt đầu đã có thể lưu thông trên đoạn đường này.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ tỉnh lộ 421B đoạn nối xã Cấn Hữu, Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai bị ngập nặng, các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy không thể di chuyển qua. Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn và có biển cảnh báo từ xa.

 

Tỉnh lộ 421B là tuyến đường huyết mạch chạy qua địa phận huyện Quốc Oai đi lưu thông sang địa phận huyện Chương Mỹ (từ Đại lộ Thăng Long nối Quốc lộ 6) 

 

Sáng nay (5.8) các phương tiện di chuyển bình thường khi mặt đường không còn nước ngập...

 

...Tuy nhiên,tới thời điểm này, xóm Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu vẫn bị ngập sâu mặc dù nước cũng đã rút đáng kể. Con đường giao thông duy nhất nối vào thôn hiện chỉ ngập 30 - 40cm và người dân bắt đầu đã có thể lưu thông trên đoạn đường này.

 

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ tỉnh lộ 421B đoạn nối xã Cấn Hữu, Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai bị ngập nặng, các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy không thể di chuyển qua. Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn và có biển cảnh báo từ xa.

 

Đoạn đường qua xã Cấn Hữu (Quốc Oai) bị ngập nặng toàn mặt đường kéo dài cả km.

 

Ô tô di chuyển khó khăn qua đoạn đường này.

 

Nhiều xe bị chết máy khiến người dân phải dắt, lội bì bõm trên nước.

 

Có thời điểm cơ quan chức năng đo được nước ngập sâu khoảng 1,2m.

Theo Hoàng Thành/ Dân Việt