Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Thứ sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2017 | 11:2:43

Ngày 15/6, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh (15/6/1992 - 15/6/2017) và 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017). Đến dự có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Hữu Minh, Ủy vên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Thường trực Hội nhà báo của các tỉnh bạn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kì; lãnh đạo các sở ban ngành cùng 234 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 25 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh. Những năm qua, Hội Nhà báo đã có những bước đi vững chắc. Hội đã củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức hội cơ sở; đổi mới về phương thức, nội dung hoạt động nhằm từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của hội viên. Đặc biệt, Hội thường xuyên xây dựng và phát triển đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kì đổi mới; nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí.

25 năm qua, Hội không ngừng phát triển, trưởng thành, là nơi tập hợp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Từ hơn 40 hội viên ban đầu, đến nay số hội viên của Hội đã tăng lên 234 người, sinh hoạt tại 5 liên chi hội và chi hội: Liên Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên; Chi Hội Nhà báo Báo Quân khu I; Chi hội Nhà báo Báo Văn nghệ và Trung tâm Thông tin và Chi hội Nhà báo Văn phòng Hội.

Bên cạnh đó, Hội đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ hội viên trong hoạt động nghề nghiệp. Cùng với đó, các cơ quan báo chí, hội viên nhà báo trên địa bàn luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu về thông tin của nhân dân; bám sát tuyên tryền nhiệm vụ chính trị, sự phát triển đổi mới của tỉnh và những sự kiện chính trị của đất nước; tiếp tục đổi mới, hội nhập, phát triển về tuyên truyền và định hướng dư luận, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và nhà báo qua các thời kì đã có những chia sẻ, tham luận về các nội dung như: 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; đổi mới, nâng cao hoạt động Hội; nâng cao chất lượng cuộc thi “Đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”…

Nhân dịp này, đồng chí Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra đại diện cho Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” cho 20 hội viên, tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam