Sáng 20-10, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Báo ra số đầu tiên (20-10-1950/20-10-2017). Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập và các thế hệ cán bộ, biên tập viên, phóng viên, công nhân viên, người lao động Báo QĐND qua các thời kỳ.

Trong không khí thân tình, xúc động, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã điểm lại kết quả thực hiện nhiệm vụ của Báo QĐND trong thời gian qua; đồng thời cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt ôn lại truyền thống 67 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Báo QĐND.

 

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Từ khi ra số đầu tiên vào ngày 20-10-1950 tại An toàn khu (thôn Khau Diều, xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đến nay, Báo QĐND luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; được Đảng và Nhà nước tuyên dương Đơn vị Anh hùng LLVTND và Anh hùng Lao động; có 2 cá nhân được phong tặng và truy tặng Danh hiệu Anh hùng LLVTND; 9 cán bộ, phóng viên là liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt 67 năm qua, Báo QĐND luôn đồng hành, bám sát và phản ánh kịp thời tới bạn đọc trong nước và quốc tế các sự kiện lớn của đất nước. Cùng với tuyên truyền, phản ánh toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, Báo QĐND đặc biệt chú trọng tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng và Nhà nước; bám sát, phản ánh chân thực, sinh động hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, nhất là các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đồng thời, Báo cũng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tổ chức hiệu quả các sự kiện chính trị-xã hội, các cuộc thi, hoạt động nhân đạo, nghĩa tình… có ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong toàn quân và xã hội.

 

 Các đại biểu tham dự gặp mặt.
Qua 67 năm phát triển, Báo QĐND đã và đang khẳng định vị thế là một trong những tờ báo chính trị chủ lực, có uy tín hàng đầu của đất nước. Đáng chú ý, đúng kỷ niệm 67 năm ngày ra số đầu tiên, Báo QĐND đã chính thức khai trương Báo QĐND Điện tử tiếng Lào và Báo QĐND Điện tử tiếng Khmer. Như vậy, tính đến nay, Báo QĐND đã có các ấn phẩm: Báo QĐND hằng ngày; Báo QĐND Cuối tuần; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng; Báo QĐND Điện tử tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Lào và tiếng Khmer; Nội san Thông tin viên.

 

Vui mừng trước thành tích đạt được trong những năm qua, các đại biểu tham dự gặp mặt đều xác định, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, Báo QĐND phải tiếp tục nỗ lực cố gắng để tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với bạn đọc; phản ánh sinh động hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền, đấu tranh chống chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực phản động, thù địch, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cùng với đó, Báo sẽ không ngừng đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm, vừa bảo đảm tính chính xác, kịp thời, vừa bảo đảm sự sinh động, hấp dẫn với các đối tượng bạn đọc; đồng thời tích cực đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng cho đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên, công nhân viên có phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ tinh thông, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ/ BÁO QĐND