Gia Lai: 9 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở cùng làng

Chủ nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020 | 20:5:43

Chiều 5.7, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, có 9 người, chủ yếu là người thân, họ hàng của cháu V (SN 2016, trú làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa) đã mắc bệnh bạch hầu.

Trước đó, cháu V được đưa đến Bệnh viện Nhi Gia Lai điều trị và đã tử vong do biến chứng của bệnh bạch hầu. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy 26 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhi để mang đi xét nghiệm.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trả phiếu kết quả xét nghiệm thì có đến 9 mẫu dương tính với bệnh bạch hầu. Trong các ca này có cha mẹ của bệnh nhi V.

“Các đơn vị của ngành y tế phối hợp với đoàn của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xuống xã Hải Yang tiến hành khoanh vùng, dập dịch. Phun khử khuẩn môi trường toàn bộ khu vực xã, đồng thời cấp phát thuốc, điều trị kháng sinh dự phòng bệnh bạch hầu cho tất cả người dân. Lập hàng rào kiểm soát người ra vào vùng có dịch”, ông Mai Xuân Hải thông tin.  

Theo ông Hải, ngành y tế sẽ tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm khẳng định.

Theo Thanh Tuấn/ Lao động

https://laodong.vn/suc-khoe/gia-lai-9-benh-nhan-mac-benh-bach-hau-o-cung-lang-817373.ldo