Giả danh cán bộ, nhân viên Báo Lao Động để trục lợi

Thứ sáu, ngày 13 tháng 3 năm 2020 | 15:31:10

Thời gian vừa qua đã xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ, nhân viên Báo Lao Động để đăng ký sử dụng thẻ tín dụng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và trốn tránh việc trả nợ. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Báo Lao Động và gây mất an ninh chính trị - xã hội.

Công văn đề nghị hỗ trợ của Sacombank gửi đến Báo Lao Động.

Công văn đề nghị hỗ trợ của Sacombank gửi đến Báo Lao Động.

Vừa qua, Sacombank đã có 3 công văn về việc đề nghị hỗ trợ gửi đến Báo Lao Động. Theo đó, Sacombank đề nghị hỗ trợ xác minh thông tin các trường hợp: Bà Quách Hiền Trang, ông Trần Văn Hiếu, ông Trường Văn Huy. Sacombank cho biết, đây là những khách hàng đã sử dụng thẻ tín dụng nhưng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo các nội dung đã thỏa thuận với Ngân hàng; các tài khoản thẻ tín dụng của 3 cá nhân trên hiện tại đã quá hơn 90 ngày. Tổng dư nợ gốc và lãi của mỗi khách hàng trên đã lên tới hàng chục triệu đồng.

Các công văn đề nghị Báo Lao Động xác nhận về việc bà Quách Hiền Trang, ông Trần Văn Hiếu, ông Trương Văn Huy đang làm việc tại Báo Lao Động. Trong trường hợp các cá nhân trên hiện không còn đang công tác tại Báo Lao Động, Sacombank đề nghị hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến các cá nhân này (như địa chỉ tạm trú, nơi công tác mới…).

Sau khi kiểm tra, xác minh, Báo Lao Động đã có các công văn trả lời Sacombank. Trong đó khẳng định, tại thời điểm các cá nhân trên (bà Quách Hiền Trang, ông Trần Văn Hiếu, ông Trương Văn Huy) được cấp thẻ tín dụng và thời điểm hiện tại, Báo Lao Động không có cán bộ, nhân viên nào có họ và tên, chức danh công tác trùng với họ và tên, chức danh công tác theo thông tin Sacombank cung cấp.

Báo Lao Động đã có các công văn báo cáo hành vi vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng uy tín của Báo Lao Động gửi Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an). Trong các công văn, Báo Lao Động khẳng định, các cá nhân trên (bà Quách Hiền Trang, ông Trần Văn Hiếu, ông Trương Văn Huy) đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Báo Lao Động, cũng như gây mất an ninh chính trị, xã hội. Báo Lao Động đề nghị cơ quan chức năng xem xét sự việc và có biện pháp bảo vệ uy tín của báo.

Theo Quế Chi/ Lao động

https://laodong.vn/ban-doc/gia-danh-can-bo-nhan-vien-bao-lao-dong-de-truc-loi-790069.ldo