Giả danh phóng viên Báo Thanh Niên xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm

Thứ tư, ngày 15 tháng 7 năm 2020 | 15:32:52

Đối tượng Nguyễn Đình Nam (sinh ngày 7/2/1984, trú tại Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh) khi vi phạm tốc độ trên QL 18, đoạn thuộc huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã xuất trình thẻ chuyên viên giả của Báo Thanh niên và cho biết đang công tác tại Báo Thanh niên mong muốn CSGT Quảng Ninh bỏ qua lỗi vi phạm.

Tấm thẻ giả của Nguyễn Đình Nam

Tấm thẻ giả của Nguyễn Đình Nam "hù dọa" CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: CAQN

Vào sáng 15/7, tại Km226+400 QL18, đoạn đi qua địa bàn huyện Đầm Hà, thông qua máy đo tốc độ, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện ôtô BKS 30E - 684.37 vi phạm lỗi chạy quá tốc đ 23km/h so với quy định (73/50km/h).

Sau khi bị dừng phương tiện, đối tượng Nam trình thẻ chuyên viên Báo Thanh Niên, đề nghị CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.  Nhận thấy người vi phạm có dấu hiệu giả mạo giấy tờ, Tổ công tác của Đội CSGT số 3 đã đưa những người có liên quan, phương tiện, giấy tờ vi phạm hành chính về Công an huyện Đầm Hà để làm rõ.

Qua liên hệ với Báo Thanh niên, tờ báo này đã có Công văn số 38CV/TN ngày 15/7 gửi Sở Thông tin - Truyền thông xác nhận: Báo Thanh niên không có cán bộ, phóng viên, nhân viên nào mang tên Nguyễn Đình Nam. Báo Thanh niên cũng không phát hành loại thẻ nào là thẻ chuyên viên và có hình thức mẫu mã như của người vi phạm xuất trình với Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm việc giả mạo giấy tờ.

Văn bản đề nghị xác minh đối tượng mạo danh phóng viên, chuyên viên của Báo Thanh Ninh gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: CAQN

Văn bản đề nghị xác minh đối tượng mạo danh phóng viên, chuyên viên của Báo Thanh Ninh gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: CAQN

Hiện, Sở thông tin và truyền thông Quảng Ninh đang phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý theo quy định. Nguồn tin ban đầu từ Công an huyện Đầm Hà, ngoài đối tượng Nam, trên xe còn có đến 2 trường hợp cũng tự xưng là công tác viên cho một tạp chí nói đang trên đường ra khu công nghiệp Hải Hà liên hệ làm việc.

Theo Trần Ngọc Duy/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/gia-danh-phong-vien-bao-thanh-nien-xin-csgt-bo-qua-loi-vi-pham-819781.ldo