Pháp luật báo chí

Giả mạo email Học viện Báo chí và Tuyên truyền yêu cầu sinh viên khóa mới đóng học phí

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa phát cảnh báo về email giả mạo nhà trường yêu cầu sinh viên khóa mới trúng tuyển đóng học phí.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay email giả mạo là baochivatuyentruyenhocvien@gmail.com, có những thông tin không chính xác về việc thu tăng tiền học phí cũng như danh sách sinh viên, số tiền sinh viên đã nộp, yêu cầu sinh viên nộp học phí các năm tiếp theo, nộp tiền bảo hiểm thi lại...

gia mao email hoc vien bao chi va tuyen truyen yeu cau sinh vien khoa moi dong hoc phi hinh 1

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa phát cảnh báo về email giả mạo nhà trường yêu cầu sinh viên khóa mới trúng tuyển đóng học phí.

Cụ thể, theo nội dung email này, nhà trường thu phí tăng 10% cả năm dành cho sinh viên đóng trong kỳ I, sau kỳ I, học phí tăng 15% và không thể thay đổi lần sau.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cảnh báo những sinh viên nhận được tin nhắn từ email baochivatuyentruyenhocvien@gmail.com cần kiểm tra, đối chứng thông tin rõ ràng và không làm theo những thông tin sai lệch mà tài khoản trên cung cấp. Ngoài ra, trường sẽ có biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Tháng 5 hàng năm, học viện đều có thông báo về thu học phí của năm học tiếp theo, đăng công khai trên cổng thông tin điện tử. Trước các học kỳ, căn cứ số tín chỉ sinh viên đăng ký học, trường sẽ có thông báo thu học phí của từng kỳ đối với mỗi loại hình đào tạo.

Thông báo này cũng được đăng công khai trên cổng thông tin của học viện, gửi đến các khoa, cố vấn học tập để thông báo rộng rãi tới toàn thể sinh viên.

"Ngoài các kênh chính thống trên, học viện không có bất kỳ hình thức nào khác trong việc truyền tải thông tin thu, nộp học phí đến sinh viên. Vì vậy, đề nghị quý phụ huynh, các sinh viên, học viên nâng cao cảnh giác, đề phòng những thông tin giả mạo gây ảnh hưởng đến uy tín của học viện, cũng như ảnh hưởng đến chính gia đình và bản thân sinh viên", nhà trường cảnh báo.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/gia-mao-email-hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-yeu-cau-sinh-vien-khoa-moi-dong-hoc-phi-post164290.html