Giả nhà báo bị lãnh án tù

Thứ năm, ngày 5 tháng 4 năm 2018 | 15:41:27

Biết nạn nhân đang có vụ tranh chấp, Đặng Thanh Thiện giả làm nhà báo giúp đỡ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Thiện bị tòa tuyên phạt một năm tù vì giả nhà báo lừa đảo. Ảnh: P.B

Hôm nay (5.4), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên án bác kháng cáo, y án sơ thẩm, phạt Đặng Thanh Thiện (SN 1986, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) 1 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

HĐXX nhận định bị cáo kháng cáo không có tình tiết gì mới nên bác bào chữa xin giảm án của bị cáo.

Theo vụ án, biết chị T.M.T. (38 tuổi, ngụ Hóc Môn, TPHCM) đang vướng vụ kiện tranh chấp đất đai với người thân, Đặng Thanh Thiện đã tìm đến xưng là Đặng Cao Thanh, phóng viên Báo Pháp luật TPHCM đến xác minh và viết bài có lợi cho chị T. với điều kiện phải hỗ trợ cho Thiện chi phí là 50 triệu đồng.

Chị T. tin tưởng và đưa tiền trước cho Thiện được 12 triệu đồng. Tuy nhiên, thấy công việc không tiến triển, chị T. nghi ngờ nên đến trụ sở Báo Pháp luật TPHCM tìm hiểu. 

Tại đây, mọi người cho biết không có phóng viên, nhà báo nào tên Đặng Cao Thanh như chị T. tìm hiểu. Nghi ngờ, chị T. gọi điện cho Thiện, Thiện nói chờ một chút sẽ ra gặp mặt.

Vài phút sau, Thiện từ trong tòa soạn bước ra và kêu chị T. ngồi ở phòng tiếp bạn đọc. Chờ quá lâu, chị T. liền hỏi thông tin về Thiện thì phía phòng tiếp bạn đọc cho biết, Thiện cũng đến trước chị khoảng 15 phút và vào phòng công tác bạn đọc nhờ tư vấn. Khi chị T. gọi điện thì Thiện cáo từ ra ngoài rồi dẫn chị T. vào phòng và bỏ đi. Biết mình bị lừa, chị T. đã báo vụ việc với công an.

Sau đó, chị T. hẹn Thiện đến nhà lấy tiền. Khi Thiện đang nhận tiền thì bị công an ập vào bắt giữ.

Theo Báo Lao Động