Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – 2020: Từ góc nhìn khán giả

Chủ nhật, ngày 4 tháng 10 năm 2020 | 11:28:55

Để một giải đấu thành công, ngoài công tác chuẩn bị của ban tổ chức đến khả năng thi đấu của các vận động viên thì khán giả cũng là một phần không thể thiếu tạo nên không khi vui tươi, hứng khởi.

Trong 2 ngày thi đấu tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – 2020 vừa qua, nhiều khán giả đã đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham dự. Họ là nguồn động viên tinh thần to lớn để trận đấu thêm kịch tính, hấp dẫn.

Cổ động viên của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – 2020.

Cổ động viên của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – 2020.

Nhiều giải đấu khán giả là yếu tố đầu tiên tác động tới kết quả của mỗi đội cũng như tinh thần của các vận động viên. Trên hàng ghế khán đài, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận đã có dịp gặp gỡ trao đổi với nhiều cổ động viên có đam mê môn bóng bàn.

Bác Nguyễn Văn Lồng – phường Láng Hạ, quận Đống Đa

Tôi vẫn luôn theo dõi Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lúc khai mạc đến các ngày thi đấu. Công tác tổ chức ngày càng bài bản hơn và gần giống như là một giải chuyên nghiệp. Từ trước khi diễn ra giải đến lễ khai mạc, tất cả đều rất chặt chẽ nghiêm túc. Riêng lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp, công tác chuẩn bị rất chu đáo. 

Bản thân các vận động viên là các nhà báo, không phải là những người có trình độ chuyên về bóng bàn. Trong thi đấu đã có những VĐV đánh rất tốt, có những VĐV mới chơi. Điều đó thể hiện là toàn thể nhà báo đều tham gia, không cần phân biệt trình độ mọi người chỉ cần có niềm đam mê thể thao.

Bác Nguyễn Văn Lồng (bên phải) đến từ phường Láng Hạ, quận Đống Đa, một cổ động viên trung thành của môn bóng bàn. Ảnh: Quang Hùng

Bác Nguyễn Văn Lồng (bên phải) đến từ phường Láng Hạ, quận Đống Đa, một cổ động viên trung thành của môn bóng bàn. Ảnh: Quang Hùng

Qua theo dõi 2 ngày liên tiếp tôi nhận thấy từ trọng tài, VĐV, đến khán giả đều rất hào hứng, mọi người tập trung vào các trận đấu nhưng cũng dành cho nhau những tình cảm nồng ấm. Tôi còn thấy cả nhà thi đấu đều tưng bừng, rộn ràng, mọi người rất gần gũi.

Tôi năm nay 76 tuổi, đã chơi môn bóng bàn từ khi còn đi làm và duy trì đến lúc nghỉ hưu, giờ vẫn giữ thói quen đánh hàng ngày, thường từ 16 giờ đến 18h, ngày nào không đi khó chịu lắm. Đánh xong thấy sảng khoái hơn. Qua giải này tôi đi xem vẫn thấy hào hứng, quan sát những lần giao bóng của những VĐV đánh hay mình học hỏi thêm được những kỹ thuật. Như bóng xóay, tấn công, sử dụng cổ tay như thế nào…kinh nghiệm này sẽ giúp mình tự điều chỉnh lối đánh của mình.

Ông Nguyễn Văn Bình - phường Khương Đình, Thanh Xuân

Tôi là người hâm mộ môn bóng bàn này, đồng thời cũng thường xuyên chơi hàng ngày. Qua theo dõi Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 trên khán đài, tôi đánh giá đây là một giải phong trào cho những người làm báo cả nước nhưng chất lượng thi đấu tương đối cao.

Ông Nguyễn Văn Bình (áo xanh) đến từ phường Khương Đình, Thanh Xuân, người hơn 20 năm chơi bóng bàn. Ảnh: Quang Hùng

Ông Nguyễn Văn Bình (áo xanh) đến từ phường Khương Đình, Thanh Xuân, người hơn 20 năm chơi bóng bàn. Ảnh: Quang Hùng

Công tác tổ chức diễn ra rất bài bản, VĐV và trọng tài đều chuyên nghiệp. Tôi có 20 năm chơi bóng bàn, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam luôn là cơ hội tốt để tôi có thêm nhiều kiến thức. Có nhiều VĐV thi đấu rất chuyên nghiệp, thậm chí rất giống VĐV chuyên nghiệp. Họ có nhiều động tác kỹ thuật, trong quá trình xem các đội thi đấu, tôi quan tâm đến những vận động có kỹ thuật, có sự ganh đua, kịch tích.

Sắp tới tôi có tham gia giải bóng bàn của Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên tôi cũng xác định khi tham gia bất cứ giải gì tôi đều tâm niệm là thể thao tạo niềm vui tuổi già, nên cố gắng duy trì và thi đấu hết mình khi có giải.

Anh Hoàng Nhật Tùng - Tạp chí Quốc phòng toàn dân

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - năm 2020 là dịp giao lưu cọ sát, các VĐV sẽ hiểu được những kỹ năng chơi bóng của đồng nghiệp, đồng thời biết được năng lực của mình tới đâu. Tôi thấy cách sắp xếp, tổ chức, vòng loại đến vòng trong đều rất bài bản khoa học, điều này tiếp thêm động lực cho cả người xem và các vận động viên, tạo nên thấy sức hấp dẫn của giải đấu.

Anh Hoàng Nhật Tùng cổng động viên của đội Tạp chí Quốc phòng toàn dân. Ảnh: Quang Hùng

Anh Hoàng Nhật Tùng cổng động viên của đội Tạp chí Quốc phòng toàn dân. Ảnh: Quang Hùng

Tôi không trực tiếp thi đấu, nhưng thấy nhiều tháng qua anh em cùng cơ quan đã tập luyện với nhau, quá trình tập luyện được thực hiện nghiêm túc. Lãnh đạo Tạp chí cũng luôn quan tâm tạo điều kiện để mọi người vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa có thời gian tập thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Tuy nhiên ở trong cơ quan mọi người thi đấu với nhau, nhưng khi thi đấu chính thức với các cơ quan báo chí khác thì vẫn thấy họ hơn hẳn về kỹ thuật, đồng nghiệp của mình vẫn phải rèn luyện hơn rất nhiều.

Anh Lại Duy Cường - Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

Tôi vẫn thường cho cả gia đình đi xem giải, đây là cơ hội tốt để phát huy tinh thần yêu thể thao của cả gia đình, đồng thời cũng cổ vũ động viên đồng nghiệp cùng cơ quan thi đấu. Tôi thấy năm nay số lượng đội nhiều hơn, mỗi người được tham gia nhiều nội dung hơn sẽ tạo nên sự cố gắng cho nhiều VĐV.

Anh Lại Duy Cường - Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Anh Lại Duy Cường - Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Có những VĐV thua ở nội dung này nhưng lại cố gắng và thắng được nội dung khác. Điều này tạo bất ngờ cho giải đấu. Tôi nhận thấy năm nay Ban Tổ chức chuyên nghiệp hơn, nhất là phần lễ khai mạc diễn ra hoành tráng, ngắn ngọn mà vẫn trang nghiêm. Việc tổ chức cho các đội đến nhận lịch thi đấu và ra vào thi đấu rất bài bản, không có sự lộn xộn.

Theo Lê Tâm/ NB&CL

https://congluan.vn/giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-lan-thu-xiv-2020-tu-goc-nhin-khan-gia-post99505.html