Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội lần thứ II - 2019

Thứ hai, ngày 15 tháng 7 năm 2019 | 8:50:24

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 94A-KH/TU, tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội lần thứ II - năm 2019.

Hà Nội luôn là chủ đề quan trọng, hấp dẫn với báo chí cả nước và hệ thống báo chí Hà Nội. Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của báo chí trung ương và các tỉnh thành. Với sự phát triển không ngừng, đặc biệt là tốc độ đô thị hoá nhanh của Hà Nội, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí có vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển chung của Hà Nội. Vì lẽ đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 94A-KH/TU, tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ II - năm 2019.

Trao Giải A cho các tác giả tại Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I năm 2018.

Trao Giải A cho các tác giả tại Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội lần thứ I năm 2018.

Theo đó, giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, phòng, chống tham nhũng... được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội.

Các cơ quan báo chí tổ chức phát động, động viên phóng viên, nhà báo tham gia viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội và tuyển chọn nhiều tác phẩm có chất lượng tham dự giải.

Vòng Sơ khảo tác phẩm báo chí sẽ tiến hành từ ngày 20/8/2019 đến ngày 2/9/2019. Các tác phẩm báo chí đã đăng gửi tham dự giải theo quy định sẽ được Hội đồng sơ khảo xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí đáp ứng tiêu chí xét trao giải đưa vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo tác phẩm báo chí tiến hành từ ngày 3/9/2019 đến ngày 15/9/2019. Hội đồng chung khảo dựa trên kết quả tuyển chọn của Hội đồng sơ khảo sẽ tiến hành đánh giá, thẩm định, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất trình Ban Tổ chức và Ban Chỉ đạo Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội quyết định tác phẩm đoạt giải và các đơn vị được khen thưởng. Việc lựa chọn tác phẩm xuất sắc để trao thưởng không nhất thiết mỗi loại hình báo chí phải xét đủ số lượng các giải đặc biệt, A, B, C và khuyến khích theo cơ cấu giải thưởng.

Lễ công bố và trao thưởng Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội được tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019).

Theo: Báo Công luận