Giám đốc Cty Gốm sứ: Tôi không biết Lý Đình Vũ lấy trộm dầu thải để làm gì?

Thứ hai, ngày 21 tháng 10 năm 2019 | 15:45:49

Theo Giám đốc Công ty Gốm sứ Thanh Hà, ban lãnh đạo công ty không ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Lý Đình Vũ và đồng phạm. Bản thân ông cũng không hiểu tại sao, đối tượng Lý Đình Vũ lại lấy trộm chất thải của công ty.

Sáng 21/10, Công ty CP gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) - nơi Lý Đình Vũ nhận 10m3 dầu thải mang đổ xuống đầu nguồn nhà máy nước Sông Đà - có thông cáo khẳng định không liên quan tới hành vi đổ dầu của ông Vũ.

Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà trao đổi với Lao Động về vụ việc này.

Ông nói gì về việc đối tượng Lý Đình Vũ khai được một người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Trang yêu cầu Vũ đến công ty của ông lấy chất thải, sau đó đem đổ trộm?

- Vừa qua, tôi đi công tác ở Đà Nẵng nên không biết việc các đối tượng vào công ty của tôi lấy dầu thải cho đến khi đọc báo.

Gần đây, bảo vệ công ty trao đổi lại với tôi rằng, có một ôtô tải đi vào công ty và bộ phận kho đã xuất dầu thải vào các thùng nhựa cho các đối tượng trên, rồi cho xe đó ra khỏi công ty.

Ban lãnh đạo công ty không ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm. Việc xuất dầu thải này là hoàn toàn trái quy định của công ty. Bản thân tôi cũng không hiểu tại sao, đối tượng Lý Đình Vũ lại lấy trộm chất thải của công ty tôi nữa.

Chúng tôi đã yêu cầu trưởng bộ phận kho làm báo cáo về vụ việc và sẽ có hình thức kỷ luật.

Ngày 8.10, người dân Phú Minh, Kỳ Sơn, Hoà Bình cho biết quanh khu vực suối đầu nguồn gần nhà máy nước Sông Đà xuất hiện một mùi khét, lẫn dầu đã qua sử dụng. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 8/10, người dân xã Phú Minh - huyện Kỳ Sơn - tỉnh Hòa Bình cho biết, quanh khu vực suối đầu nguồn gần nhà máy nước Sông Đà xuất hiện mùi khét, lẫn dầu đã qua sử dụng - Ảnh: Người dân cung cấp

Thông tin trên một vài trang báo cho rằng, trong lời khai của Vũ, "người phụ nữ tên Trang" thuê Vũ mang chất thải đi đổ là con dâu của giám đốc công ty gạch ở Phú Thọ. Thực hư việc này thế nào?

- Tôi chỉ có 3 cô con gái, không có con trai. Nên thông tin cho rằng, người phụ nữ đó là con dâu tôi hoàn toàn không chính xác.

"Người phụ nữ tên Trang", như lời Vũ khai, có quan hệ thế nào với công ty ông?

- Bên tôi có 3,4 người tên Trang. Người được cho đã liên hệ với Lý Đình Vũ như lời khai của Vũ tại cơ quan công an là chuyên viên Phòng kinh doanh. Tôi khẳng định, công ty tôi chỉ giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải.

Ông có biết đối tượng Lý Đình Vũ không?

- Tôi không biết và cũng chưa làm việc bao giờ.

Công ty Gốm sứ Thanh Hà. Ảnh: T.H

Công ty Gốm sứ Thanh Hà - Ảnh: T.H

Chất thải mà Lý Đình Vũ lấy từ công ty ông, sau đó mang đi đổ trộm là loại chất thải gì?

- Đó là loại dầu thải từ máy xúc của xe cơ giới nông nghiệp. Một năm có khoảng hơn 200 lít dầu thải từ máy ép ra. Theo chu kỳ 6 tháng, máy phải thay dầu thải một lần. Chúng tôi đã ký kết hợp đồng với Công ty Môi trường Xanh để xử lý số dầu thải này. Khi nào đủ 20m3 chất thải, công ty này đến chở, mang đi xử lý.

Quan điểm của ông về sự việc này thế nào?

- Tôi không bao giờ ủng hộ những đối tượng phá hoại môi trường. Công ty tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với công an để họ sớm điều tra, làm rõ sự việc này. Chúng tôi không dung túng cho kẻ phạm tội. Ai sai đến đâu, xử lý đến đó.

Theo Cường Ngô/ Lao động