Giao lưu các nữ Tổng Biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo Liệt sỹ

Thứ năm, ngày 22 tháng 3 năm 2018 | 8:42:59

Chương trình văn nghệ tại buổi giao lưu.

​Tham dự buổi giao lưu có đồng chí: Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Trung - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Cùng các đồng chí: Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Văn Hiếu- Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT); lãnh đạo các ban chuyên môn của HNBVN; lãnh đạo các cơ quan báo chí, đông đảo phóng viên, nhà báo và gần 50 nữ Tổng Biên tập các cơ quan báo chí trong cả nước.

Phát biểu chào mừng tại buổi giao lưu, đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của người phụ nữ trong vai trò lãnh đạo và quản lý trong các cơ quan báo chí cũng như những người phụ nữ làm báo nói chung. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn và cả những cơ hội, thách thức mà người nữ làm báo đang phải đối mặt để vượt qua.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho rằng các nữ nhà báo ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò và có tiếng nói trong đời sống báo chí hiện nay; đồng thời có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển không ngừng của nền báo chí nước nhà. Trong đó, các nữ Tổng biên tập là những hạt nhân chèo lái con thuyền cơ quan báo chí vững mạnh hơn, góp phần vào sự phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Nhà báo Chu Thu Hằng, Tổng biên tập Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) cho biết: “Cá nhân tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là lãnh đạo của một cơ quan báo chí, thậm chí cũng không phấn đấu lên vị trí này trong suốt hơn 20 năm cầm bút. Nhưng khi được đặt vào vị trí của người lãnh đạo ở lĩnh vực mà ngay nam giới cũng cảm thấy khó khăn, áp lực, tôi đã phải rất cố gắng và nỗ lực… Tôi đã cố gắng từng bước một. Việc đầu tiên là tạo niềm tin, tiếp đó là truyền cảm hứng. Trong quá trình tự thay đổi bản thân để thích ứng với công việc mới, tôi đã nhận ra phụ nữ sở hữu những phẩm chất quý giá mà nếu biết phát huy sẽ tạo ra hiệu quả tốt trong công việc”.

Nhà báo Trần Thị Thu Hằng, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ tại buổi giao lưu.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu chia sẻ của các nữ Tổng biên tập :

Các nữ TBT phát biểu chia sẻ tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN bày tỏ tin tưởng và mong muốn các những người phụ nữ làm báo Việt Nam không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của mình, góp phần vào thành tích chung của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ thành công của buổi giao lưu đầy ý nghĩa này, các đại biểu mong muốn sẽ có thêm nhiều diễn đàn mang tiếng nói của người phụ nữ làm báo, góp phần vào việc xây dựng nền báo chí hiện đại, trung thực và nhân văn.

Cũng tại buổi giao lưu, Ban tổ chức đã tiến hành trao quà cho thân nhân, gia đình các nữ nhà báo, liệt sĩ. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đã có hơn 600 nhà báo - liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của dân tộc, trong số đó có đến 66 nhà báo nữ đã ngã xuống. Trong cuộc giao lưu, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao quà cho thân nhân, gia đình của 8 nữ nhà báo – liệt sĩ. Việc tri ân các nữ nhà báo – liệt sĩ trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2018 thể hiện lòng biết ơn của thế hệ những người làm báo hôm nay. Ngay tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp hỗ trợ của một số cơ quan báo chí, các cá nhân dành cho các nhà báo thương binh và thân nhân cá nhà báo liệt sĩ./.

Ảnh: Sơn Hải- Tùng Lâm