Giáo viên quỳ lạy xin dạy trẻ: Chưa kết hôn đã sinh con!

Thứ năm, ngày 14 tháng 6 năm 2018 | 11:9:4

Diễn biến vụ nhiều giáo viên thuộc Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An quỳ lạy đoàn công tác để xin dạy trẻ, lãnh đạo địa phương cho biết doanh nghiệp đang rơi vào thế sống dở chết dở.

Nhiều giáo viên quỳ lạy, khóc để xin dạy trẻ. Ảnh cắt từ clip

Dư luận đang nóng vụ nhiều giáo viên thuộc Nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ quỳ lạy đoàn công tác của địa phương để xin được dạy trẻ. 

Sáng 14.6, trao đổi với PV, ông Trình Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - cho hay, hiện doanh nghiệp chủ đầu tư nhóm trẻ đang rơi vào thế rất khó khăn.

"Ban đầu, đó là một mảnh đất nằm ở vị trí không thuận lợi, không ai nhìn ngó đến. Do nhu cầu bức bách của trẻ em đi học mà trường công không đáp ứng được, huyện xin và tỉnh chấp thuận cho doanh nghiệp vào đầu tư. Họ triển khai công việc xây dựng trường khi chưa đầy đủ các thủ tục, địa phương có xử phạt nhưng vẫn cho tồn tại, với quan điểm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, vì mục tiêu giáo dục con em", ông Nhã nói.

Theo ông Nhã, do thời gian làm các thủ tục kéo dài, doanh nghiệp đã hoàn thiện các hạng mục của một trường học, tiến hành tuyển sinh và đã có 215 em theo học.

Sau khi có dư luận, báo chí phản ánh, đoàn kiểm tra của tỉnh về làm việc, giao đến hết tháng 5, đơn vị không hoàn thiện thủ tục thì xử lý theo quy định.

Do quá thời hạn, doanh nghiệp chưa hoàn thiện thủ tục nên huyện chỉ đạo UBND thị trấn Thanh Chương thu hồi giấy phép hoạt động của hai nhóm trẻ.

"Bây giờ doanh nghiệp đã bỏ ra nhiều tỷ đồng để đầu tư cơ sở vật chất khang trang vì mục đích giáo dục con em, tỉnh lại yêu cầu làm thủ tục đấu giá đất, nên rất khó", ông Nhã cho hay.

Về tình cảnh của Nhóm trẻ Tuổi thơ, ông Nhã nói một cách hình ảnh: Trường hợp này giống như cha mẹ chưa đăng ký kết hôn, nhưng đã sinh con. Mà là một đứa trẻ thông minh.

Quan điểm của địa phương là tạo điều kiện cho doanh nghiệp để thu hút đầu tư vào giáo dục, chia sẻ khó khăn của hệ thống giáo dục công lập.

Một cán bộ địa phương chia sẻ: Nếu làm theo quy định, quy trình một cách máy móc, thì doanh nghiệp sẽ phá sản, tài sản bỏ không hết sức lãng phí, hơn 200 trẻ mầm non gặp khó trong việc học tập và nhiều giáo viên thất nghiệp.

"Đây là sự việc bức xúc, đau lòng, thực sự chúng tôi rất trăn trở", vị cán bộ nói trên, trải lòng.

Theo Báo Lao Động