Hà Nội: Tăng cường hỗ trợ học sinh bị xâm hại qua tổng đài 111

Thứ sáu, ngày 3 tháng 1 năm 2020 | 7:18:16

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em.

Hà Nội: Tăng cường hỗ trợ học sinh bị xâm hại qua tổng đài 111

Văn bản nêu: Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 5533/KH-BLĐTBXH-BGDĐT ngày 19-12-2019 giữa Bộ LĐ-TB&XH và Bộ GD&ĐT về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông đến năm 2025.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT thực hiện nghiêm túc các quy định về việc bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường; tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các vụ việc học sinh tổ chức gây gổ, đánh nhau ở trong và ngoài nhà trường; thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử cho học sinh.

Nhằm kịp thời phát hiện, hỗ trợ học sinh trong các tình huống nguy cấp, các phòng GD&ĐT và các nhà trường tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111.

Theo Vân Anh/ GD & TĐ

https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ha-noi-tang-cuong-ho-tro-hoc-sinh-bi-xam-hai-qua-tong-dai-111-4056571-v.html