Hà Nội có mưa dông ở nhiều quận vào chiều tối

Thứ hai, ngày 7 tháng 8 năm 2017 | 7:35:55

Những vùng mây đối lưu này sẽ ảnh hưởng, gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông cho khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ... sau đó vùng mưa dông có thể sẽ tiếp tục lan rộng sang các quận nội thành khác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy đang tồn tại những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông trên khu vực phía bắc và tây bắc của Hà Nội. Những đám mây dông này đang có xu hướng mở rộng về phía các quận nội thành.
 
Dự báo, những vùng mây đối lưu này sẽ ảnh hưởng, gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông cho khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ... sau đó vùng mưa dông có thể sẽ tiếp tục lan rộng sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 
 
Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên tới 5000m nên trong đêm qua và sáng nay (6/8) ở Tây Bắc và Việt Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm. 
 
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực phía Tây Bắc Bộ đang dịch chuyển sang phía Tây và suy yếu dần nên trong đêm nay tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. 
 
Từ ngày mai (7/8), đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ kéo dài từ ngày 01-06/08 chấm dứt hoàn toàn. 
 
Cảnh báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển nên từ ngày 8/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng.

Theo PHAN THIÊN/ Tiền phong