Hà Nội công khai danh sách "đen" 140 đơn vị nợ thuế

Thứ tư, ngày 14 tháng 2 năm 2018 | 12:59:2

Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách “đen” 140 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất đợt tháng 2/2018 với tổng số tiền nợ gần 285 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Đơn vị duy nhất nợ tiền thuê đất đó là là Công ty cổ phần Quan Đô có địa chỉ tại Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, với số tiền nợ là 1,8 tỷ đồng.

Đặc biêt, riêng 11 doanh nghiệp bị tái công khai nợ thuế có số nợ lên tới hơn 226,8 tỷ đồng.

Chiếu theo danh sách nhóm các doanh nghiệp nợ thuế phí của Cục thuế TP. Hà Nội, đứng đầu nhóm nợ tiền thuế, phí là Công ty Cổ phần Lắp máy Điện nước và Xây dựng 2 có địa chỉ tại Tầng 7, tòa nhà Âu Việt, số 1 Lê Đức Thọ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội khi nợ hơn 34,3 tỷ đồng.

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nền Móng Jikon với số nợ 34,25 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng số 6 Thăng Long với số nợ 29,33 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông và Thương mại 124 với số nợ 27,79 tỷ đồng cũng đang là những doanh nghiệp có số nợ thuế phí khủng nhất trong danh sách “đen” này.

Đáng chú ý, trong đợt công bố lần này, có không ít doanh nghiệp lớn, có tên tuổi như Công ty cổ phần xây dựng Công trình giao thông 872, Công Ty Cổ Phần Sông Đà 207, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Phát Triển Giao Thông Việt Nam cũng đều nợ trên dưới 15 tỷ đồng.

Được biết, năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã giao chỉ tiêu thu hồi nợ thuế, phí đến từng phòng, ban, chi cục và cán bộ thuế; đồng thời tăng cường các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ.

Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị sớm thu xếp nguồn tài chính, nộp trả các khoản nợ vào ngân sách trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Theo Lê Hải/ Báo Pháp Luật Plus