Hà Nội nói gì về đề xuất dựng mô hình Kong ở Hồ Gươm?

Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2017 | 9:39:22

Đại diện Sở văn hoá & Thể thao Hà Nội vừa có phản hồi về việc dựng mô hình King Kong ở Hồ Gươm.

Chiều 14.3, ông Trương Minh Tiến, PGĐ Sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội cho biết, Sở đã tham khảo ý kiến của dư luận, các nhà khoa học về đề xuất dựng mô hình bộ phim Kong: Skull Island ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh

"Sau khi xem xét, chúng tôi thấy rằng vị trí đặt ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp để đặt mô hình này”, ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, khu vực hồ Hoàn Kiếm là khu vực đã được công nhận di tích quốc gia đặc biệt, chính vì vậy các tổ chức các hoạt động ở đây phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Phó giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết đơn vị đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm, báo cáo với UBND Hà Nội, việc dựng mô hình 3D King Kong quanh Hồ Gươm là không phù hợp.

"Việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia hoặc ở các địa phương có cảnh quay bộ phim này thì tốt hơn", ông Tiến nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản đề nghị UBND Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim Kong: Skull Island tại khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Thời gian dựng mô hình từ tháng 3 - 5.4. 

Theo 24h.com.vn