Hà Nội tăng gấp 5 lượng hàng, đủ phục vụ cách ly chống dịch COVID-19

Thứ ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020 | 15:23:2

Thông tin từ các đầu mối cung ứng cho biết, các siêu thị đã chuẩn bị đầy đủ nguồn cung lương thực, thực phẩm, đủ phục vụ để người dân yên tâm thực hiện cách ly, ứng phó với dịch COVID-19.

Lượng hàng hóa trong siêu thị rất dồi dào, đủ phục vụ người dân yên tâm cách ly chống dịch COVID-19

Lượng hàng hóa trong siêu thị rất dồi dào, đủ phục vụ người dân yên tâm cách ly chống dịch COVID-19

Sau chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội từ 0 giờ đêm 1/4/2020, người dân lo lắng không có đủ thực phẩm.

Thông tin từ các đầu mối cung ứng cho thấy, nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào, người dân yên tâm thực hiện cách ly, đồng lòng ứng phó với dịch COVID-19.

Các siêu thị đảm bảo lượng hàng gấp 3-5 lần

Trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Co.op Mart Hà Nội cho biết, hiện tại, trong kho tại siêu thị, nguồn hàng dự trữ đang có khoảng 30 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Co.op Mart còn có kho lớn tại Bắc Ninh để tiếp thêm hàng về Hà Nội.

“Từ đầu giờ chiều đến giờ, các xe hàng của Co.op Mart Hà Nội đang liên tục chở hàng từ Bắc Ninh về Hà Nội để phục vụ cho nhu người dân mua dự trữ, thực hiện cách ly chống dịch. Lượng hàng dự trữ tại siêu thị cao gấp 3 lần bình thường, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như gạo, mỳ, dầu ăn, thịt, cá, hàng chế biến sẵn, hàng đông lạnh…”, bà Nguyễn Kim Dung nói.

Tại hệ thống siêu thị Big C, lượng hàng đã được chuẩn bị cao gấp 5 lần, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày. Trao đổi với PV Lao Động, bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Central Retain (Big C) khẳng định: Hàng hóa rất dồi dào, Central Retail đã chủ động lên kế hoạch, đề phòng đến phương án cách ly diện rộng nên đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng từ trước.

Lượng hàng tươi sống luôn được bổ sung hàng ngày, đảm bảo để người dân yên tâm cách ly phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Kh.V

Lượng hàng tươi sống luôn được bổ sung hàng ngày, đảm bảo để người dân yên tâm cách ly phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Kh.V

Tuy nhiên, bà Phương cũng chia sẻ: Do tiếp nhận chỉ thị cách ly khá bất ngờ, nên ngày 31/3/2020, mặt hàng tươi sống vẫn được chuẩn bị như ngày thường.

Thế nhưng, chiều nay đã xảy ra tình trạng người dân đến siêu thị mua với số lượng rất lớn khiến Big C phải phát loa kêu gọi mỗi người hãy mua với số lượng phù hợp, để dành hàng cho người mua sau.

“Với hiện tượng một số người dân thiếu thông tin nên mua thực phẩm tươi sống với số lượng lớn, có thể hàng tươi sống, rau xanh sẽ thiếu cục bộ trong chiều nay (31/3), nhưng từ ngày mai (1/4), hàng lại được tiếp tục chở về, đầy ắp trong siêu thị, người dân không nên tích trữ”, bà Phương khẳng định.

Liên tiếp vận chuyển bổ sung hàng hóa từ các tỉnh

Theo Sở Công Thương Hà Nội, đến thời điểm này, Sở đã chuẩn bị đẩy đủ các phương án để cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng theo cấp độ công bố dịch. Trong trường hợp thực hiện chống dịch theo cấp độ cao nhất,  Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối dồn tổng lực hàng hóa về địa bàn thành phố; mở thêm các kho dự trữ hàng, các điểm bán  trên các quận, huyện, thị xã; cần thiết lập thêm các kho dã chiến.

Ngày 31.3.2020, rau tươi, thực phẩm tại các chợ rất dồi dào. Ảnh: Kh.V

Ngày 31/3/2020, rau tươi, thực phẩm tại các chợ rất dồi dào. Ảnh: Kh.V

“Để đảm bảo công tác vận chuyển hàng hóa về Hà Nội, Sở Công Thương đã đề xuất cho bổ sung các xe chở hàng từ Công an, Quân đội, Tổng công ty vận tải Hà Nội hỗ trợ cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa từ các tỉnh về Hà Nội và từ các kho tới hệ thống phân phối, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân”, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết.

Theo Khánh Vũ/ Lao động

https://laodong.vn/kinh-te/ha-noi-tang-gap-5-luong-hang-du-phuc-vu-cach-ly-chong-dich-covid-19-794628.ldo