Hà Nội thu hồi văn bản cấm người và phương tiện ra vào thành phố

Thứ tư, ngày 1 tháng 4 năm 2020 | 11:15:14

Tối 31/3, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã ra lệnh hỏa tốc thu hồi phương án lập 26 chốt, ngăn người và phương tiện ra vào Thủ đô.

Tối 31/3, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện xác nhận đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thu hồi văn bản lập 26 chốt chặn, ngăn người ra vào Hà Nội được đưa ra chiều cùng ngày.

“Đây là phương án của Thanh tra Sở nhằm bố trí lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch. Anh em vội vàng ban hành nhưng chưa được Sở và lãnh đạo thành phố thông qua. Chúng tôi đã chỉ đạo rút lại”, ông Viện cho biết.

Trước đó, chiều cùng ngày, Thanh tra Sở GTVT đã có văn bản lên phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thống phục vụ cách ly phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đưa phương án phối hợp với chính quyền địa phương, CATP Hà Nội… để lập 26 chốt chặn tại các cửa ngõ của Thủ đô, không cho người và phương tiện ra vào thành phố.

Bên cạnh đó, cũng cấm toàn bộ hoạt động của các phương tiện xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe tương tự xe taxi, xe ôm... trên địa bàn. Thời gian thực hiện phương án trên từ 0h ngày 1/4, khi có chỉ chỉ đạo mới của Thanh tra Sở.

Bộ GTVT ra công văn hoả tốc

Tối 31/3, Bộ GTVT cũng đã có Công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ 0h ngày 1/4, xe khách, taxi, buýt, xe hợp đồng, xe du lịch ở các tỉnh, thành phố trong cả nước phải dừng hoạt động. Riêng tàu Bắc-Nam và một số đường bay được khai thác tần suất rất thấp. Dừng tất cả các đường bay nội địa, riêng đường bay Hà Nội - TP.HCM chỉ được phép bay 2 chuyến mỗi ngày.

Theo Đăng Tuấn/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-thu-hoi-van-ban-cam-nguoi-va-phuong-tien-ra-vao-thanh-pho-794871.ldo