Hà Nội yêu cầu điều chỉnh biển quảng cáo tên "đường Huyndai" trước 15.8

Thứ năm, ngày 1 tháng 8 năm 2019 | 19:53:4

Trước việc xuất hiện trên biển quảng cáo tên "đường Huyndai" ở con phố chưa đặt tên trên địa bàn, UBND quận Hà Đông tiến hành xử lý việc tự ý gắn biển tên đường, phố.

Tên đường lạ ở Hà Nội. Ảnh HĐ.

Trao đổi với PV chiều 1.8, bà Đoàn Thị Thu Hà - Chánh Văn phòng UBND quận Hà Đông cho biết, UBND quận đã có công văn gửi đến các phường về việc rà soát, xử lý việc tự ý gắn biển tên đường, phố.

Theo đó, UBND quận Hà Đông yêu cầu các phường kiểm tra, rà soát toàn bộ tên, biển tên đường, phố và công trình công cộng đã được đặt tên, gắn biển theo quy định.

Theo bà Hà, với những tuyến đường chưa được HĐND, UBND thành phố ra Nghị quyết, Quyết định đặt tên đường nhưng đã gắn biển tên đường, phố sẽ phải tháo dỡ .

Bên cạnh đó, phải kiểm tra các biển hiệu, bảng quảng cáo của các đơn vị trên địa bàn có ghi địa chỉ các tuyến đường, phố chưa được đặt tên. Nếu tồn tại, yêu cầu phải tháo dỡ, điều chỉnh.

Đoạn đường mà báo chí phản ánh dài 200 mét, rộng 4 mét đi vào Khu đô thị Huyndai Hillstate (thuộc phường Hà Cầu).

Trên tuyến đường này, một số hộ kinh doanh ghi tên đường Huyndai trên bảng biển quảng cáo để mọi người dễ nhận biết.

Theo đại diện UBND quận Hà Đông, trước tình trạng người dân tự ý ghi tên "đường Huyndai" lên bảng biển quảng cáo, quận yêu cầu phường Hà Cầu cũng như các hộ kinh doanh điều chỉnh bảng biển quảng cáo cho đúng nội dung. Việc điều chỉnh này phải xong trước 15.8.

Ngoài ra, những tuyến đường, phố và công trình công cộng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dân cư sinh sống ổn định chưa được đặt tên cần rá soát, thống kê đầy đủ, chi tiết, lập danh mục gửi UBND quận đề xuất đặt tên theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND quận quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tự ý đặt tên, gắn biển.

Trước đó, Lao Động phản ánh, một con phố dài hơn 200m nối từ đường Tô Hiệu, cắt qua đường Lê Lai vào một khu đô thị mới thuộc khu Hà Trì 5 (Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa được đặt tên chính thức từ các cơ quan chức năng, nhưng trên biển quảng cáo các hộ dân có ghi "đường Huyndai".

Bên cạnh đó, đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng cho hay, tên "đường Huyndai" không có trong ngân hàng tên đường, phố của TP và các cơ quan chức năng cũng không đặt tên như vậy.

Theo Lao Động