Hải Dương: Tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông

Thứ sáu, ngày 23 tháng 11 năm 2018 | 7:41:7

Sáng ngày 22/11/2018, tại thành phố Hải Dương, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương phối hợp với Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hội Nhà báo tỉnh, tổ chức hội nghị tập huấn “kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông” trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tới dự hội nghị có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục Báo chí; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh cùng trên 400 đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các cơ quan liên quan và UBND các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của Báo chí - Truyền thông trong hệ thống chính trị cũng như định hướng dư luận xã hội. Trong thời gian qua, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí luôn được các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định.Tuy nhiên một số trường hợp người phát ngôn còn có những hạn chế về kỹ năng trong tiếp xúc và cung cấp thông tin với báo chí; chưa hiểu hết về vai trò, trách nhiệm của mình nên đôi khi ngại tiếp xúc với báo chí, làm ảnh hưởng đến việc khai thác thông tin của các cơ quan báo chí và việc tiếp nhận thông tin của người dân.

Quang cảnh hội nghị tập huấn 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động Báo chí- Truyền thông; truyền đạt về “Kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông”. Ngoài ra, hội nghị cũng cùng nhau trao đổi, thảo luận, làm rõ các nội dung trên, thống nhất việc triển khai, tổ chức thực hiện một cách hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở.

Buổi tập huấn đã giúp cho người đứng đầu các Sở, ban, ngành, các cơ quan, địa phương trong tỉnh có cái nhìn tổng thể về sự phát triển của báo chí trong thời đại hiện nay - thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0.  Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng và xác định rõ quyền hạn, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, địa phương trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông. Bên cạnh đó cũng có thể nắm rõ hơn đường lối, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về quản lý và hoạt động Báo chí- Truyền thông trong tình hình mới.

Theo: Kim Cương/ Báo Công luận