Hải Phòng: Một quận có trường hợp “cả họ làm quan”, “anh em làm quan”

Thứ tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019 | 9:22:34

Theo phản ánh của người dân, tại quận Dương Kinh - Hải Phòng vẫn còn nhiều bất cập trong công tác cán bộ, đặc biệt là còn trường hợp “cả họ làm quan” hay “anh em làm quan”.

Thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 về “một số vấn đề đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, được TP. Hải Phòng đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, tại quận Dương Kinh vẫn còn nhiều bất cập trong công tác cán bộ, đặc biệt là còn trường hợp “cả họ làm quan” hay “anh em làm quan”.

Điển hình nhất là ông Chủ tịch HĐND quận Dương Kinh Nguyễn Minh Phương là chú rể của Phó Chủ tịch HĐND quận Đồng Duy Vinh. Bên cạnh đó, Bí thư quận ủy Dương Kinh Đào Văn Ninh và ông Chủ tịch UBND quận Dương Kinh Lê Lương là người cùng quê, cùng làng (Cổ Am - Vĩnh Bảo - Hải Phòng). Trong khi đó, thành phố đang tập trung thí điểm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền không phải người địa phương.

Đặc biệt, gia đình ông Vũ Khắc Hưởng - Nguyên Bí thư quận ủy Dương Kinh giai đoạn 2010-2015 có khá nhiều con, cháu, anh em họ hàng hiện đang “làm quan” tại quận này.

Theo tìm hiểu của Báo Lao Động, ông Vũ Bình Dương - Trưởng Ban tổ chức quận Dương Kinh, là con trai ông Hưởng; ông Hoàng Văn Nghĩa - Phó Chủ nhiệm UBKT quận ủy là con rể ông Hưởng; ông Bùi Trọng Toàn - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ quận Dương Kinh là cháu vợ ông Hưởng; ông Trần Huy Dương - Phó Giám đốc TTPTQĐ là cháu ông Hưởng; ông Nguyễn Văn Đại - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cháu gọi ông Hưởng bằng bác…

Ngoài ra, trong gia đình, họ hàng nhà ông Hưởng hiện còn khá nhiều người đang công tác, làm việc tại quận Dương Kinh với các chức vụ, công việc khác nhau.

Trao đổi với Báo Lao Động, Bí thư Quận ủy Dương Kinh Đào Văn Ninh đã xác nhận về việc này. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề tổ chức cán bộ của quận thì ông Hưởng “đá bóng” - "Cứ trao đổi với ông Dương, con trai ông Hưởng".

Cũng về vấn đề này, phóng viên đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin cho ông Vũ Bình Dương, Trưởng Ban tổ chức quận Dương Kinh liên hệ công tác nhưng ông Dương không nhấc máy cũng không trả lời tin nhắn.

Theo Lao Động